Vinh danh Sự kiện lan tỏa thói quen đọc ý nghĩa nhất tháng 6/2020

Hoạt động “ Ngày hội đọc sách vì tương lai 2020” đến từ CLB Sách và Hành động THPT Lương Phú – Thái Nguyên với mục đích lan tỏa thói quen đọc tới thầy cô, học sinh trong nhà trường và cộng đồng thông qua phần thi diễn đọc và sân khấu hóa các tác phẩm văn học đã ghi nhận được những kết quả vô cùng ấn tượng. Hoạt động này đã xuất sắc nhận giải thưởng: Sự kiện lan tỏa thói quen đọc ý nghĩa nhất tháng 6!

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 cho nên “Ngày hội đọc sách vì tương lai 2020” được tổ chức song song hai hình thức online và offline.

Hoạt động online mang tên “Hội thi Diễn đọc tác phẩm văn học” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn học sinh trong nhà trường. Về cách thức tham gia hội thi, mỗi bạn học sinh lựa chọn một tác phẩm văn học mà mình yêu thích, đã được thẩm định thành sách để trình bày và thu âm lại để gửi về hội thi. Bài dự thi phải được lồng ghép âm thanh và gửi kèm hình ảnh minh họa. Các bài dự thi đã được đăng tải lên fanpage của CLB và nhận được sự quan tâm cũng như yêu thích của nhiều khán thính giả.

Hoạt động chính của Ngày hội chính là hoạt động offline với hình thức sân khấu hóa các tác phẩm văn học. Các tác phẩm văn học đã được trình bày một cách sáng tạo, mới mẻ và cuốn hút bởi các bạn học sinh trong trường. Bên cạnh đó, phần trò chơi cho các bạn khán giả tham gia Ngày hội cũng được đánh giá là phù hợp, bổ ích và lý thú.

Hình thức sân khấu hóa các tác phẩm văn học

Sự kiện đã nhận được những kết quả vô cùng ấn tượng khi thu hút được 1400 người tham dự, truyền thông online gây chú ý với số lượt tiếp cận sự kiện trên fanpage lên tới gần 35.000 lượt. Đó quả thực là con số vô cùng ấn tượng!

Hoạt động đã nhận được sự đánh giá cao từ BGH nhà trường, quý thầy cô cũng như các bạn học sinh trong và ngoài nhà trường, gây được tiếng vang và hình ảnh đẹp về CLB trong mắt mọi người. Với CLB, đây có thể coi là sự kiện thành công ngoài mong đợi.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong hoạt động này, CLB Sách và Hành động Lương Phú xứng đáng nhận giải thưởng: Sự kiện lan tỏa thói quen đọc ý nghĩa nhất tháng 6. Xin chúc mừng CLB!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275