Vinh danh sự kiện hưởng ứng Ngày sách 21/4 xuất sắc nhất cộng đồng SVHĐ

Tháng 4 qua đi đã để lại nhiều dấu ấn về các chiến dịch, hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 đến từ nhiều CLB Sách và Hành động trên toàn quốc. Trong số đó đã có một hoạt động đạt được nhiều kết quả nổi bật hơn cả và xứng đáng trở thành “Sự kiện xuất sắc nhất”, đó chính là Cuộc thi “Hương vị Sách” đến từ CLB Sách và Hành động trường THPT Yên Dũng số 2 – Bắc Giang.

Một cuộc thi ra đời xuất phát từ những mục đích rất ý nghĩa

Giữa những ngày tháng căng thẳng của đại dịch Covid-19 nhưng tinh thần của những bạn trẻ đến từ CLB SVHĐ Yên Dũng số 2- Bắc Giang vẫn không hề bị giảm sút khi Ngày sách Việt Nam 21/4 đang đến gần. Nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 cũng khuyến khích sự tìm tòi, ham học hỏi, tự tin thể hiện bản thân và quan điềm của chính mình thông qua đọc sách của các bạn trẻ trong và ngoài CLB, CLB SVHĐ THPT Yên Dũng 2 đã tổ chức Cuộc thi “Hương vị Sách” diễn ra từ 15/4-25/4/2020 trên quy mô rộng toàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh, TP lân cận.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích, cổ vũ mọi người đọc sách trau dồi thêm kiến thức, năng lực, kinh nghiệm sống. Từ đó đưa văn hóa đọc trở thành một nét đẹp truyền thống cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Giúp độc giả thể hiện tình yêu đối với sách, đồng thời trao đổi thông tin về các cuốn sách và những không gian lí tưởng để đọc sách.

Những con số kết quả đáng khen ngợi

Chỉ sau vỏn vẹn 10 ngày diễn ra, cuộc thi nhận được sự tham gia đông đảo từ các độc giả trong các tỉnh khu vực miền Bắc: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/04/2020 đến 25/04/2020 và nhận được kết quả như sau:

– Các bài dự thi có đa dạng thể loại sách: sách văn học, sách truyền cảm hứng, tản văn, sách kĩ năng, sách tham khảo,…

– Tổng số bài thi nhận được: 53 bài.

– Số bài thi qua vòng 1 (được đăng lên Fanpage): 39 bài.

– Số bài đạt giải: 07 bài (bao gồm cả bài đạt giải tương tác).

Kết quả truyền thông:

Chỉ trong 9 ngày kể từ ngày 17/04 đến ngày 25/04, fanpage có những kết quả đáng kể, cụ thể như sau:

– Lượt like fanpage tăng 595 likes.

– Lượt tiếp cận (bao gồm tất cả các bài viết về cuộc thi): 206.191.

– Lượt tương tác (bao gồm tất cả các bài viết về cuộc thi): 38854.

– Lượt Like status (bao gồm tất cả các bài viết về cuộc thi): 7522.

– Lượt Comment status (bao gồm tất cả các bài viết về cuộc thi): 1687.

– Lượt Share status (bao gồm tất cả các bài viết về cuộc thi): 2000.

Những bài học ý nghĩa từ cuộc thi

Nếu như các cuộc thi viết về sách khác chỉ là những cảm nhận về cuốn sách bạn yêu thích, nhưng cuộc thi viết “Hương vị sách” là cả những tâm sự của độc giả về không gian đọc sách lý tưởng, về hương vị sách riêng của mỗi cá nhân. Vì vậy, cuộc thi không gây nhàm chán hay tẻ nhạt mà lại khiến những người yêu sách cảm thấy hứng thú và thiết thực hơn.

Cuộc thi được nhà trường đánh giá cao về nội dung cũng như ý nghĩa, tầm ảnh hưởng của cuộc thi đối với giáo viên, học sinh trong trường và các độc giả khác. Cuộc thi còn được Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Giang về ghi hình, phỏng vấn làm phóng sự tuyên truyền.

Sự thành công của cuộc thi góp phần nâng cao ý thức trong việc đọc sách, tầm quan trọng của việc đọc sách, nhằm tôn vinh văn hóa đọc cũng như tôn vinh mỗi tác giả, tác phẩm được nhắc đến trong mỗi bài review.

Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh học sinh không phải đến trường và hạn chế ra ngoài, đọc sách là cách giúp mở cánh cửa tri thức, một hình thức tự học hấp dẫn, hiệu quả. Cuộc thi cũng đã góp phần nhỏ vào việc xây dựng không khí của Ngày sách Việt Nam trong những ngày dịch bệnh được sôi nổi, ý nghĩa hơn.

Cuộc thi giúp các độc giả dần hình thành thói quen mỗi khi đọc xong 1 cuốn sẽ viết cảm nhận để có thể nắm chắc nội dung, hiểu sâu hơn về bài học, ý nghĩa mà sách mang lại. Đồng thời, tạo điều kiện để các thí sinh tự tin đưa ra quan điểm cá nhân và bày tỏ những cảm xúc riêng của mình đối với quyển sách đó.

Đây còn là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt giúp CLB thực hiện tốt sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng theo đúng chủ đề hoạt động của năm 2020 “Chuyến bay mang theo tri thức”.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275