Vinh danh Hoạt động truyền thông ý nghĩa tháng 5

“Tôi khuyên các bạn là chớ đặt những chương trình kế hoạch mênh mông, đọc nghe sướng tai nhưng không thực hiện được. Việc gì cũng cần phải thiết thực, nói được, làm được. Việc gì cũng phải từ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần đến khó, từ thấp dần đến cao. Một chương trình nhỏ mà thực hành được hẳn hoi hơn là một trăm chương trình to tát mà không làm được”. Bạn có nhận ra câu nói trên là của ai không? Vâng, đó chính là nguyên văn câu nói của Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Nhắc đến Bác, ta luôn nhớ tới những công lao to lớn mà Bác cùng đồng bào gây dựng nên…Hẳn ai cũng có những cảm xúc bồi hồi, nhớ nhung mỗi khi tháng 5 về. Bởi tháng 5 là tháng của Bác, tháng của vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta. Hướng tới 130 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, để tuyên truyền về công lao vĩ đại của Bác, thể hiện sự biết ơn, tôn kính đối với Người nên CLB Sách và Hành Động Yên Dũng 2 kết hợp với Đoàn trường THPT Yên Dũng số 2 tổ chức hoạt động “Sao tháng Năm”.

Chi tiết về cách thức tham gia cuộc thi, mỗi thành viên trong lớp đã thực hiện những việc tốt, việc có ích cho xã hội, cộng đồng, các việc làm noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh (ví dụ trồng cây xanh, giúp đỡ người khác, làm việc nhà giúp đỡ gia đình,…), sau đó hãy ghi lại 1 hoạt động ý nghĩa nhất bằng cách chụp ảnh. Gửi bức ảnh đó cùng những dòng cảm xúc chia sẻ hoặc một câu chuyện ngắn cho bí thư, lớp trưởng hay thành viên được giao edit video. Những dòng cảm xúc được các thành viên trong lớp gửi về có thể thêm vào video, hoặc dùng làm bài thuyết minh hoặc cả hai.

Sự kiện đã thu hút được 29 video dự thi chất lượng đến từ 29 chi đoàn trong trường THPT Yên Dũng số 2. Không chỉ là nội dung ý nghĩa, trong sáng kỉ niệm ngày sinh của Bác, mà đó còn là những video đầy sức sáng tạo, những ý tưởng tương đối độc đáo.

 

Không chỉ vậy, Fanpage của CLB cũng đã ghi nhận những kết quả tích cực khi: 

– Lượt like fanpage tăng: 61 likes.

– Lượt tiếp cận (bao gồm tất cả các bài viết về cuộc thi): 53.568 lượt.

– Lượt tương tác (bao gồm tất cả các bài viết về cuộc thi): 7.639 lượt.

Hoạt động được Nhà trường, Đoàn trường đánh giá cao về nội dung cũng như ý nghĩa, tầm ảnh với giáo viên, học sinh trong trường. Nhà trường đã rất quan tâm, tạo điều kiện trên nhiều phương diện. Thầy cô trong trường đã luôn nhiệt tình hỗ trợ học sinh lớp mình tham gia hoạt động. Keesy thúc cuộc thi, 11 video xuất sắc nhất được trao giải, trong đó gồm 01 giải Sao tháng Năm, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Được sự đồng ý của nhà trường CLB đã tổ chức lễ trao giải hoạt động “Sao tháng Năm” trước các chi đoàn và cá nhân đạt giải vào sáng ngày 25/05/2020.

Sự thành công của hoạt động góp phần nâng cao ý thức trong việc học tập, làm theo tấm đạo đức Hồ Chí Minh, làm những có ích cho xã hội và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt trong thời gian đi học trở lại sau dịch bệnh, sự kiện đã tạo điều kiện cho các bạn có nhiều thời gian cùng nhau làm những điều tốt, cùng nhau hoàn thành video dự thi của lớp mình. Từ đó, tình đoàn kết được nâng cao. 

Với những nỗ lực và thành tựu đạt được thông qua sự kiện này, CLB Sách và Hành động THPT Yên Dũng số 2 đã xuất sắc giành được ngôi vị Hoạt động truyền thông ý nghĩa tháng 5. Xin được chúc mừng câu lạc bộ!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275