Vinh danh Hoạt động/Sự kiện nổi bật của các Clb Sách và Hành động tháng 3.2021

1.Hoạt động xuất sắc tháng 3: Ngày hội “Trao đổi sách – Trao đổi ước mơ” – CLB Sách và Hành động Yên Dũng số 2 Bắc Giang

Hòa mình vào không khí sôi nổi tháng Thanh niên, từ ngày 17.3 – 27.3 vừa qua, CLB SVHĐ Yên Dũng số 2 đã tổ chức Ngày hội “ Trao đổi sách – Trao đổi ước mơ” với quy mô toàn trường, thu hút toàn thể các thầy cô và học sinh trường tham gia. 

Trao đổi sách là hoạt động được CLB duy trì nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu giảm đi sức hút. Ngày hội là cơ hội để các bạn học sinh tận dụng sách cũ, sách đã qua sử dụng để đối lấy những cuốn sách mới hơn, phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân.

Diễn ra trong vòng 10 ngày, CLB đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng khi thu hút 100% các chi đoàn biết đến sự kiện, 90% các chi đoàn tham gia sự kiện. CLB cũng thu về 780 cuốn sách các loại, bổ sung vào tủ sách 350 cuốn, và gây quỹ được 200.000 VNĐ.

Xem thêm: ngày hội trao đổi sách dệt ước mơ Clb sách và hành động YD2

Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc tới mức độ lan tỏa của sự kiện khi đã có 1.600 lượt tiếp cận, 127 lượt phản hồi sự kiện. Có tổng 8 bài đăng truyền thông trong thời gian diễn ra sự kiện và đạt 12.764 lượt tiếp cận, 3.988 lượt tương tác trên trang fanpage của CLB. 

Với những dấu ấn mà Ngày hội Trao đổi sách – Trao đổi ước mơ đem lại, hoạt động nhận được sự đánh giá cao của nhà trường và các bạn học sinh vì ý nghĩa và giá trị mà Ngày hội đem lại. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, khích lệ tinh thần đọc sách của thầy cô và học sinh nhà trường. 

Ghé thăm fanpage SVHD Yên Dũng số 2 tại đây

2. Sự kiện truyền thông nổi bật tháng 3: “Green Youth”- CLB Sách và Hành động Đại học Việt Pháp

Hoạt động Đổi sách lấy cây – Green Youth của CLB SVHĐ ĐH Việt Pháp gây ấn tượng mạnh bởi không khí náo nhiệt ngay từ những ngày đầu diễn ra. Tới với Green Youth, các bạn sẽ mang tới những cuốn sách của mình để đổi lấy những chậu cây xinh xắn đã được CLB chuẩn bị. 

Green Youth đã nhanh chóng thu hút được hơn 450 người tham gia sự kiện offline. Các thầy cô, các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ hoạt động của CLB. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của các thành viên các CLB sách cụm CĐ/ĐH Hà Nội: ĐH Sư phạm Hà Nội, Khoa Luật – ĐHQGHN, Học viện Tài chính, ĐH Mỏ địa chất, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Khoa học tự nhiên, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Kết quả truyền thông online cũng vô cùng đáng ngưỡng mộ khi sự kiện thu hút được gần 9.000 lượt tiếp cận, các bài đăng nhận được sự tương tác cao, hình ảnh được cập nhật liên tục. CLB đã nhận được nhiều lời nhận xét, bình luận tích cực từ thầy cô và các bạn sinh viên của trường. 

Chính cách thức truyền thông đa dạng và sáng tạo đã giúp sự kiện lan tỏa mạnh mẽ. CLB Sách và hành động ĐH Việt Pháp xứng đáng giành giải thưởng Sự kiện Truyền thông nổi bật tháng 3. 

3. Sự kiện ý nghĩa tháng 3: “Một bát cháo vàng – Ấm lòng yêu thương” – CLB SVHĐ  Đại học Giao thông Vận tải Tp HCM

Tháng 3 vừa qua, CLB sách và Hành động ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM đã cùng nhau thực hiện một sự kiện vô cùng ý nghĩa mang tên “Một bát cháo vàng – Ấm lòng yêu thương”. 

Các bạn thành viên CLB đã cùng nhau nấu cháo để trao tay những người có hoàn cảnh khó khăn. 150 suất cháo đã được trao đi. Các bạn bắt đầu hành trình phát cháo lúc 22 giờ đêm, gần tới 24 giờ mới hoàn thành. Dù có đôi chút mệt mỏi nhưng ai cũng vui vẻ và nỗ lực, đầy nhiệt huyết để hoàn thành tốt công việc của mình.

Hoạt động của CLB đã nhận được khen thưởng từ Đoàn trường. Hơn cả, điều các bạn nhận lại được là niềm vui, sự hạnh phúc và tình người. Trực tiếp chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, tự tay chuẩn bị, tự tay trao đi những bát cháo nóng chính là trải nghiệm tuyệt vời và đáng giá mà các bạn không thể nào quên. Hành trình của các bạn có thể gọi là Hành trình nhân ái. 

Hành trình tháng 3 của CLB vừa cùng nhau thực hiện quả thực rất đáng ngưỡng mộ. Chúc mừng các bạn vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Hy vọng rằng trong thời gian tiếp theo, chúng ta sẽ lại được chứng kiến tinh thần hành động mạnh mẽ hơn nữa của các CLB Sách và Hành động! 

Các CLB có Hoạt động/Sự kiện nổi bật tháng 3 sẽ là một trong những CLB đầu tiên nhận được phần thưởng từ Quỹ gieo mầm Sách và Hành động. Xin chúc mừng các bạn!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275