Vinh danh CLB SVHĐ nỗ lực phát triển nhất trong tháng 6/2020

Với mục đích nhằm giao lưu với các CLB trong và ngoài trường, giáo dục đạo đức lối sống, văn hóa về sức khỏe sinh sản, chia sẻ những cuốn sách hay và văn hóa đọc cho thanh niên, sinh viên góp phần nâng cao nhận thức của bản thân mỗi người, ngày 27/6 /2020 vừa qua, CLB Sách và Hành động Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức buổi  tọa đàm về “Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho người trẻ, chia sẻ những cuốn sách hay và văn hóa đọc năm 2020”.

Có thể nói, vấn đề về sức khỏe sinh sản đang là câu chuyện “nóng” hiện nay đặc biệt là dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi sinh viên. Thực tế, đã có không ít các trường hợp đáng thương dành cho cả bạn nam và nữ khi thiếu sự hiểu biết về sức khỏe sinh sản cũng như tình dục. Những cản trở về mặt tâm lý như ngại chia sẻ, ngại tìm hiểu các nguồn kiến thức khoa học là nguyên nhân chính dẫn đến những hậu quả trên. Xuất phát từ thực trạng này, một trong những chủ đề được đề cập đến trong Tọa đàm được CLB SVHĐ ĐH Sư phạm Thái Nguyên tổ chức đó chính là “Sức khỏe sinh sản”.

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm cũng đã giúp những người tham gia có thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc đọc sách, những cuốn sách hay và tìm hiểu về văn hóa đọc năm 2020.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 60 sinh viên trong và ngoài trường cùng với sự góp mặt của các thầy cô giáo. Qua đây, các bạn sinh viên đã có nhận thức đúng hơn, đầy đủ hơn về giới tính, sức khỏe sinh sản để phòng tránh những hậu quả không mong muốn , giúp các bạn hứng thú hơn với việc đọc sách. Cùng với đó, buổi tọa đàm cũng là dịp để các bạn trong CLB hiểu nhau hơn, giúp các bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm như  kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức trò chơi,…

Với hình thức tọa đàm thì hoạt động dễ dàng thực hiện với các CLB, chủ đề là những vấn đề xã hội được sự quan tâm của giới trẻ nên thu hút được sự quan tâm nhờ đó mà hình ảnh CLB được mở rộng, cố vấn trong buổi tọa đàm là thầy cô trong có chuyên môn trong trường tạo sự gần gũi, sự tin cậy của các bạn. Do đó thu hút được sự quan tâm của mọi người và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Một lần nữa, chúng ta hãy cùng chúc CLB Sách và Hành động Đại học Sư phạm Thái Nguyên ngày càng phát triển với những hoạt động ý nghĩa, bổ ích hơn nữa nhé!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275