VINH DANH CLB SVHĐ CÓ HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA THÁNG 7 – CLB SVHĐ THUẬN THÀNH 3

Từ 21/07 đến 29/07 vừa qua,  CLB SVHĐ Thuận Thành 3 đã tổ chức thành công Hoạt động Lá lành đùm lá rách với những kết quả đạt được vô cùng ấn tượng.

Với mục đích gây quỹ một suất học bổng đặc biệt dành cho học sinh nghèo vượt khó, hoạt động được tổ chức quy mô mở rộng , thu hút sự quan tâm đông đảo của mọi người.

Hoạt động được lan tỏa bằng hình thức thu gom giấy vụn để bán gây quỹ và chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi tấm lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân . Đáp lại sự cố vấn nhiệt tình từ thầy Nguyễn Trọng Hiệp – Bí thư Đoàn trường và sự nỗ lực của tất cả thành viên trong CLB, kết quả thu được từ hoạt động là vô cùng đáng nể:

  1. 197 kg giấy vụn và sách vở bỏ không sử dụng
  2. 2.010.000 VNĐ số tiền kêu gọi từ các nhà hảo tâm

Tổng cộng trị giá của suất học bổng gây quỹ được là 2.500.000VNĐ, vượt mức dự kiến ban đầu 1.500.000VNĐ.

Kết thúc chiến dịch, CLB SVHĐ Thuận Thành 3 đã quyết định tạo ra một suất học bổng nho nhỏ dành tặng cho bạn Nguyễn Tuấn Dũng – học sinh lớp 10A1 Trường THPT Thuận Thành số 3 để giúp bạn trang trải công việc gia đình và học tập. Được biết gia đình Dũng có hoàn cảnh rất khó khăn, chỉ có hai mẹ con cùng nương tựa vào nhau sinh sống. Mẹ Dũng sức khỏe rất yếu, gia đình nhiều năm thuộc hộ nghèo của thôn của xã. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, năm nay mẹ Dũng lại được chẩn đoán mắc tai biến liệt nửa người. Tuy đang điều trị ở tại nhà nhưng sức khỏe của mẹ vẫn còn yếu và phải thở bằng bình oxy.

Căn nhà đơn sơ của hai mẹ con Dũng bấy lâu nay đã mất đi những tiếng cười…

Vượt lên tất cả khó khăn, năm học vừa qua Dũng đã vẫn xuất sắc đạt thành tích học sinh Giỏi toàn diện, đứng top đầu trong lớp. Hy vọng rằng suất học bổng của CLB sẽ giúp đỡ được phần nào đó những khó khăn của Dũng, giúp em có niềm tin và hoàn thành tốt việc học của mình.

CLB trao tặng học bổng “Lá lành đùm lá rách” cho bạn Nguyễn Tuấn Dũng – học sinh lớp 10A1 Trường THPT Thuận Thành số 3

Có thể nói, “Lá Lành Đùm Lá Rách” là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của CLB SVHĐ Thuận Thành 3 SVHĐ, giúp phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, không may mắn trên mảnh đất quê hương. Hơn nữa, hoạt động ngày càng giúp các thành viên của CLB trưởng thành hơn, nhiệt huyết hơn trên tinh thần làm việc và phụng sự xã hội.

Chia sẻ với BTC, thành viên ban Truyền thông của CLB cho biết, tham gia vào hoạt động giúp bạn biết trân trọng giá trị của đồng tiền, vì ngay cả 1000 VNĐ cũng vô cùng cần thiết với cuộc sống của những người gặp khó khăn, biết trân quý và thương yêu ba mẹ nhiều hơn, biết chia sẻ giúp đỡ mọi người và học được cách kiểm soát cái tôi của chính bản thân mình.

Một lần nữa, xin chúc mừng CLB SVHĐ Thuận Thành 3 với giải thưởng CLB có hoạt động ý nghĩa tháng 7. Chúc cho CLB ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai, góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn cao cả của Dự án Sách và Hành động.

Đừng quên ấn theo dõi và ủng hộ các hoạt động của CLB Sách và Hành Động Thuận Thành 3 tại đây nhé

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275