VINH DANH CHỦ NHIỆM CỐNG HIẾN THÁNG 11

“Để thành lập CLB đã khó để duy trì nó còn khó hơn” Sách và hành động đã trải qua 6 năm hoạt động, trong 6 năm đó không thể không kể đến các CLB trên cả nước và những sự hy sinh cống hiến của các cá nhân tập thể. Hôm nay hãy cùng một chuyên mục đặc biệt khác của BNA Website ghé thăm 1 thành viên đặc biệt, một cô gái nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng kiên cường Nguyễn Thị Vinh – Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động Hà Văn Mao – Thanh Hóa và hiện tại đang là thành viên của Dự Án Trung học (trực thuộc Dự Án Sách và Hành động). Nghe có vẻ kỳ lạ đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cô gái này nhé!

Vinh hiện là sinh viên đại học năm nhất Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Do các bạn trong CLB gặp vấn đề lớn về việc không có chủ nhiệm sát sao bên cạnh và có một sức ì tương đối lớn trong việc tổ chức các hoạt động tại CLB. Vinh dù đã lên đại học nhưng vì chưa tìm được người phù hợp để thay thế nên vẫn cố gắng chăm sóc CLB dưới cương vị chủ nhiệm, và phải chăm soc online là chủ yếu. Vinh vẫn cố gắng về CLB khi có những hoạt động diễn ra và chủ động điều phối CLB từ xa. Mặc dù mới lên Hà Nội nhưng cô gái năng động vẫn luôn dành sự nhiệt huyết của mình để tiếp tục đồng hành với Sách và Hành động. 

Những sự kiện gần đây nhất mà Vinh đồng hành với CLB là hoạt động Magical Notebook. Hoạt động đã đạt kết quả tốt ngoài mong đợi, vượt chỉ tiêu đề ra hơn 200 lượt mượn ngoài ra còn kết hợp thêm hoat động gây quỹ trong tổ chức ngày sách.

Bên cạnh những hoạt động về ngày sách Vinh đã chủ động tìm hiểu và kết nối cá nhân đến cựu học sinh của trường và dành rất nhiều thời gian (vài tháng) để thuyết phục cựu học sinh tin tưởng và hỗ trợ một phần cho CLB. Vinh đã cực kỳ tâm huyết và cố gắng để CLB có những điều kiện tốt nhất phát triển CLB, kết quả thật xứng đáng khi cô gái đã xin được 5 triệu đồng và 142 quyển sách góp vào thư viện sách CLB.

Chia sẻ của Trưởng cụm về Vinh “Mình nhớ tháng vừa rồi tổ chức thiền trà cùng CLB Sách và Hành động Bá Thước hoạt động tổ chức tương đối tạm ổn, đọng lại nhiều cảm xúc cho CLB và anh chị Dự án. Vì hôm đó không có anh chị Dự án có kinh nghiệm tổ chức thiền trà về nên Vinh dù bận việc nhưng đã thay mặt mình, đứng ra làm chủ trà và hướng dẫn các bạn CLB. Mình đánh giá cao tinh thần làm việc có trách nhiệm của Vinh. Biết suy nghĩ cho người khác và hỗ trợ CLB khác khi gặp khó khăn”

Vinh mặc dù ở xa nhưng vẫn cố gắng nắm rõ tất cả những hoạt động của CLB và những tiêu chí CLB còn thiếu để thúc đẩy và điều hành các cá nhân còn lại. Khi đã tìm ra được người có thể thay thế thì Vinh đã sẵn sàng làm đại hội CLB để chuyển giao chủ nhiệm.
Vinh hiện đang tham gia rất nhiều hoạt động kể từ khi lên đại học. Tham gia Dự án, Chạy Gala Sách và Hành động 2019, Chạy chiến dịch gây quỹ, Học tập ở trường, Làm thêm, Quản lý CLB,.. Và việc Vinh vẫn để ý từng chút một đến hoạt động CLB, vẫn chăm lo cho CLB đến nơi đến chốn, điều đó đã thể hiện Vinh là một người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn không ngừng cố gắng và cống hiến hết mình cho CLB, những điều Vinh làm cho CLB từ trước đến nay không thể kể hết được. 

Trong cuộc trò chuyện nhỏ với chúng tôi Vinh đã chia sẻ: “Lên Đại Học có lẽ điều mình khó khăn nhất là mình chưa cân bằng được thời gian, nhiều lúc đuối lắm. Lần đầu tiên mình ốm 3 lần trong 1 tháng, mệt mỏi thật sự”

Vinh bảo: Mình vẫn nhớ một người anh ở Dự Án có nói với mình “Học cách từ bỏ, và học cách ưu tiên” . Từ đó mình lại cho thêm động lực để phấn đấu và học hỏi, bởi vì trong chặng đường đồng hành cùng CLB mình đã có thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như những niềm vui mà mỗi lần nhìn lại đều để lại cho mình nhiều cảm xúc.

Thật là một cô gái nghị lực luôn có ý chí tiến thủ, chúng tôi muốn gửi gắm đến quý độc giả câu nói của Thầy Phan Văn Trường – Chủ Tịch danh dự của Dự Án Sách và Hành động gửi gắm đến toàn thể các bạn trẻ tham gia SVHĐ “Các em biết không, tất cả các em dù ít dù nhiều đều là những hiệp sĩ của thời mới. Người hiệp sĩ cho mà không đong đếm, anh hùng mà giữ khiêm tốn, sắc bén nhưng vẫn tôn trọng tính nhân văn, manh dạn nhưng chỉ để tỏ thêm sự nhiệt tình đúng chỗ”

Tháng 11, chúc Vinh sẽ tiếp tục đồng hành và cống hiến với Sách và Hành động, học hỏi được thêm nhiều điều mới trong hành trình tiếp theo!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275