VINH DANH CÂU LẠC BỘ THÁNG 10


1. Giải thưởng CLB có hoạt động ấn tượng nhất tháng 10 – SVHĐ THPT Công nghiệp Việt Trì – Cuộc thi vẽ tranh minh họa sách

  •  Nhằm mục đích nâng cao văn hóa đọc cho học sinh trong nhà trường đồng thời tạo sự giao lưu, kết nối các bạn với CLB sách, tháng 10 vừa qua, CLB đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh minh họa sách thu hút rất đông sự quan tâm và tham gia đông đảo của các bạn học sinh và thầy cô toàn trường. Thông qua cuộc thi, các bạn có cơ hội thỏa sức niềm đam mê nghệ thuật, bên cạnh đó còn trực tiếp thuyết trình về bức tranh mình vẽ. Cuộc thi đã gây được ấn tượng rất lớn trong lòng các bạn tham gia và thầy cô, hứa hẹn đây sẽ là hoạt động đi vào tổ chức hằng năm tại CLB và trong trường

2. Giải thưởng CLB có hoạt động vì môi trường ấn tượng nhất tháng 10/2019 – SVHĐ THPT Bá Thước – Điều tra phân loại rác và thu gom rác hữu cơ, ủ làm phân bón bán gây quỹ.

Hoạt động diễn ra xuyên suốt từ 7/9 – 31 tháng 10 chia làm 2 giai đoạn chính:

  • 7/9 -12/9: Thành viên CLB đi khảo sát tình hình phân hủy rác ở khu vực người dân sinh sông bằng cách cho người dân tích và phiếu điều tra và thuyết phục người dân phân loại rác hữu cơ 
  • 14/9-31/10 Thành viên CLB đến nhà dân để thu rác hữu cơ, đem về sân thể dục của trường

Có thể nói, đây là hoạt động vừa sáng tạo, vừa thiết thực với môt trường xung quanh của các bạn THPT Bá Thước. Hoạt động không chỉ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những người dân xung quanh mà qua đó còn lan tỏa được lối sống xanh đến chính địa phương các bạn sinh sống.

3. Giải thưởng CLB có hoạt động lan tỏa văn hóa đọc sáng tạo – SVHĐ THPT Thái Phiên – Hải Phòng – Tủ sách đẫm máu .

Hưởng ứng chiến dịch Magical Note Book nhằm tăng lượt mượn sách cuối năm, mỗi CLB đã có những ngày sách vô cùng đặc biệt. Đối với các bạn THPT Thái Phiên, ngày sách đó còn gây ấn tượng hơn nữa bởi chủ đề “Tủ sách đẫm máu” hưởng ứng tuần lễ Halloween. Trong ngày 29/10, tự tay các bạn thành viên CLB đã trang điểm theo phong cách ma mị, chia nhóm rồi đêm từng rỏ sách đến từng khối để cho mượn. Mô hình tủ sách di động cùng phong cách đặc biệt và lối nói lôi cuốn, CLB đã thu hút được rất đông sự tham gia nhiệt tình của học sinh cả trường. Chỉ trong một ngày, số lượt mượn sách của CLB tăng lên 85 lượt, không chỉ vậy, số người biết đến kho sách của CLB cũng tăng lên đáng kể.

4. Giải thưởng CLB gây quỹ hiệu quả – SVHĐ THPT Thuận Thành 1

Với tổng số quỹ thu được 5.000.000 (năm triệu đồng) trong 4 ngày từ 25 -28/10 vượt chỉ tiêu đề ra trước đó 3.000.000 (ba triệu đồng), SVHĐ Thuận Thành 1 đã trở thành CLB gây quỹ hiệu quả nhất trong tháng 10. Số quỹ trên đến từ hoạt động gây quỹ nhận hỗ trợ từ phía nhà trường kêu gọi phụ huynh tài trợ cho CLB. Kết quả ấn tượng trên các bạn đạt được đã khẳng định niềm tin và sự ủng hộ từ phía nhà trường đến với CLB. Từ đó các bạn kịp thời bổ sung được lượng sách với hơn 160 đầu sách, phục vụ nhu cầu đọc đối với các bạn học sinh trong trường (với hơn 600 lượt mượn trong 10 ngày).

5. Giải thưởng CLB truyền thông vì môi trường xuất sắc nhất tháng 10 – SVHĐ THPT Chương Mĩ A – Cuộc thi ảnh: Hành trình của rác.

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chiến dịch “Tháng xanh” của CLB. Với mục đích nâng cao ý thức của các bạn học sinh về bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc phân loại và tái chế rác thải, chiến dịch “tháng xanh” bao gồm nhiều chuỗi hoạt động như gom rác đổi quà, đặt thùng rác tái chế, đổi giấy lấy cây, workshop “ RUBBISH DECOR”, trong đó, cuộc thi “Hành trình của rác” đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh toàn trường, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh đến những người xung quanh. Chỉ vỏn vẹn 2 tuần diễn ra, CLB đã chọn ra 8 bài thi xuất sắc để trao giải thưởng. Đặc biệt thành công của cuộc thi phải kể đến hiệu quả truyền thông khi đã thu hút khoảng 50.000+ lượt tiếp cận bài viết, hơn 1500 lượt chia sẻ số lượng like Fanpage tăng 300+ like. Đây quả là những con số ấn tượng, là minh chứng cho cả nỗ lực của CLB trong suốt thời gian chiến dịch.

6. Giải thưởng CLB có clip phỏng vấn 20/10 ấn tượng – SVHĐ THPT Nguyễn Trãi – Thái Bình.

Tháng 10 ngập tràn trong tiết thu yêu thương, tháng 10 cũng là tháng đặc biệt hơn bao giờ hết – tháng ta dành tình cảm tri ân cho một nửa còn lại, những người phụ nữ tuyệt vời. Với mong muốn được góp một phần quà nhỏ dành tặng cho nửa thế giới còn lạ, CLB SVHĐ THPT Nguyễn Trãi đã làm video phỏng vấn ấn tượng nhân dịp ngày 20/10. Với mong muốn được truyền tải sâu sắc nhất những tình cảm của mình mỗi video đều được đầu tư rấ chu đáo cả về nội dung và chất lượng hình ảnh.  Hoạt động không chỉ mang lại hiệu quả truyền thông offline đối với các học sinh và giáo viên trong trường mà còn mang lại hiệu quả trực tiếp lên fanpage của các bạn. Hai bài đăng mỗi bài được 280 và 490 lượt react, tổng lượt share của 2 bài là 460.
Link video: https://www.facebook.com/clbsvhd.thptnguyentrai/videos/2504821076304321/

Quả là những thành quả tuyệt vời của tất cả các CLB trong tháng 10 vừa qua. Một lần nữa xin được chúc mừng tất cả các bạn. Hi vọng rằng, đây sẽ là niềm động viên tinh thần để các CLB của chúng ta tiếp tục phát huy thêm sức trẻ, sức sáng tạo của mình, tạo ra nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa!

https://www.facebook.com/clbsvhd.thptnguyentrai/videos/2200562373380995/

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275