TƯNG BỪNG VỚI CÁC MINI PROJECT HÈ 2020 TẠI DỰ ÁN SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG

Trước tình trạng dịch bệnh Covid quay trở lại, các dự án triển khai đã gặp phải không ít khó khăn, nhiều project buộc phải dừng lại để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Vượt lên trên những khó khăn đó, các team project vẫn luôn kiên trì nỗ lực để hoàn thành đúng mục tiêu đề ra. Đến thời điểm hiện tại, phía dự án đã và đang tiến hành chạy và triển khai 3 chiến dịch hè lớn:

Mini project bán đồ tái chế

Mini project giải chạy ảo “Run for youth”

Mini project bán sách gây quỹ

Mini project: Gây quỹ bán đồ tái chế

Hiện nay, các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường đang trở thành một trong những xu thế vô cùng nổi bật, đặc biệt với các bạn trẻ. Nắm bắt được tâm lí đó, nhóm gây quỹ “Nhà phế liệu xanh” đã ra đời với mục đích tái chế chai nhựa, thủy tinh, ống hút, túi nilon,… thành những chậu trồng cây, những món đồ handmade nhỏ xinh để góp phần giảm thiểu rác thải ra môi trường và lan tỏa ý tưởng tái chế tới cộng đồng.

Số tiền thu được từ các sản phẩm handmade này sẽ được chuyển vào quỹ của Dự án Sách và Hành động để Dự án có thêm kinh phí hoạt động, xây dựng thêm nhiều câu lạc bộ hơn tại các trường Trung học và Đại học trên cả nước. 

Hiện tại, team đã thu gom được khối lượng tương đối lớn những sản phẩm chai nhựa, đồ thuỷ tinh,..và bước đầu tạo ra được rất nhiều sản phẩm sáng tạo và thân thiện. Một số sản phẩn đang được bày bán trên page Quả thông có thể kể đến như: 

+  Đồ cói

+ Bàn chải đánh răng, ống hút

+ Chậu cây tái chế

+ Bình hoa handmade tái chế

Hôm nay team đã kết thúc 5 ngày chạy thử, kết thúc giai đoạn 1, tổng kết và lên kế hoạch chạy tiếp giai đoạn 2. Giai đoạn 2 sẽ chạy từ 28-6/9. 

Mọi người ghé qua fanpage quả thông để ủng hộ những sản phẩm siêu xinh đến từ Team các bạn nhé!

Link facebook: https://www.facebook.com/quathongthanthien/

Mini project: Giải chạy Run for Youth – Better together

Run for Youth – Better together là giải “chạy ảo” do Dự án Sách và Hành động tổ chức với mong muốn có thể xây dựng một cộng đồng những người đam mê chạy, muốn nâng cao sức khỏe cũng như thử thách bản thân. Với quy mô 500 người, giải chạy được mở hướng tới mọi đối tượng trên toàn quốc.

Toàn bộ số tiền vé gây quỹ được trong sự kiện sẽ được công khai và sử dụng cho việc mua sách, vận hành hệ thống các CLB SVHĐ trên khắp cả nước.

Giải “chạy ảo” sẽ diễn ra từ ngày 21.8.2020 – 6.9.2020, bạn có thể chạy bất cứ đâu. Chỉ cần chọn cự ly phù hợp với bạn và đăng kí (Tối thiểu 21km trong vòng 7 ngày thử thách). Hoàn thành bằng 1 hoặc nhiều lần chạy trong thời gian diễn ra thử thách (31/8/2020 – 6/9/2020).

Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 

110 người đã đăng kí, 

85 runners đã sẵn sàng thử thách

3621 km dự kiến

261km là số km mà các runners đã luyện tập trong 3 ngày vừa qua

Số người đăng ký và số km dự kiến vẫn tiếp tục tăng lên theo từng ngày. Hiện tại team vẫn đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đúng mục tiêu đề ra. 

Đăng ký ngay hôm nay theo form dưới đây để có một trải nghiệm thú vị rèn luyện sức khoẻ trong mùa hè nhé!

Link đăng ký https://sachvahanhdong.org/runforyouth2020/

Mini project: Chiến dịch gây quỹ bán sách – “Not now but when”

Dịch bệnh khiến hội sách offline không thể diễn ra theo dự kiến, tuy nhiên các BNAers không hề chùn bước mà đã vô cùng sáng tạo với chiến dịch gây quỹ bán sách “Not now but when”. Đúng với cái tên của nó, chiến dịch nhằm gây quỹ cho dự án với mục tiêu 8 triệu đồng diễn ra trong 2 giai đoạn 

  • Giai đoạn 1: từ 20/8 – 5/9,
  • Giai đoạn 2: từ 6/9 – 20/9

Giai đoạn 1, team tiến hành chiến dịch bán sách KOLs. Tất cả team cùng lên kế hoạch liên hệ xin chữ ký tặng sách của các tác giả sách và người có tầm ảnh hưởng, đồng thời xin chiết khấu từ các nhà sách nhập về. Một số tác giả mà team đã liên hệ xin chữ ký và bán có thể kể đến: Chị Rosie Nguyễn (Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu), Bác Nguyễn Nhật Ánh (Mắt biếc), Cô Nguyễn Phi Vân (NYM – tôi của tương lai) và bác Đặng Hoàng Giang với 5 đầu sách đã làm nên tên tuổi của bác. 

Bên cạnh đó team cũng đã xin được chữ ký tặng của 3 kols giới thiệu sách đến các bạn trẻ : anh Trần Bằng Việt (7 thói quen của người trẻ thành đạt), anh Cao Đức Thái (Mặc kệ nó, làm tới đi), anh Nguyễn Văn An (Hãy chăm sóc mẹ).


Mặc dù chưa kết thúc gia đoạn 1 nhưng team đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, bán hết 123 cuốn sách của Giai đoạn 1. Hiện tại, team marketing đang tiến hành 1 chuỗi bài truyền thông cảm ơn các tác giả sách và các nhân vật có tầm ảnh hưởng.
Giai đoạn 2, team đang thảo luận để chọn ra mặt hàng khác tiếp tục kinh doanh.

Quả là một mùa hè đầy nhiệt huyết và sôi động của dự án SVHĐ phải không nào. Hãy chờ đón những thành quả sắp tới từ các chiến dịch tuyệt vời này nhé!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275