SVHĐ VINH DANH TOP 3 HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA THÁNG 4

  1. 1. Sự kiện “LÁ THƯ GỬI TRỜI XANH…” – CLB Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ – Hưng Yên

Từ ngày 16/4 năm 2020, các bạn trẻ đến từ CLB Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ đã mang đến một sự kiện ý nghĩa có tên gọi “Lá thư gửi trời xanh”. 

Câu lạc bộ tạo ra sự kiện này mục đích tăng tình đoàn kết giữa thành viên của ngôi trường SVHĐ THPT Tiên Lữ nói riêng và mọi người trong tình Hưng Yên nói chung mà, là cơ hội giúp cho mọi người có cơ hội được nói ra những cảm xúc sâu kín nhất một cách bí mật. Bên cạnh đó, sự kiện này đã tạo dấu ấn thanh xuân, đưa hình ảnh CLB SVHĐ Tiên Lữ đến gần hơn với mọi người cũng như đưa người tham dự trở về với lối viết thư tay giản dị, cách ly một lúc khỏi Internet.

Nhờ có sự kiện, những bạn học sinh rụt rè, nhút nhát, không dám nói trực tiếp đã có cơ hội được một lần nói ra hết những suy nghĩ, cảm xúc thật của họ.

Không chỉ vậy, hoạt động trên là dấu mốc quan trọng trên con đường hoạt động fanpage của SVHĐ THPT Tiên Lữ. “LÁ THƯ GỬI TRỜI XANH” đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của SVHĐ trong đợt nghỉ dịch COVID-19, góp phần khẳng định tài năng, óc sáng tạo, sự đoàn kết của thành viên CLB, đem hình ảnh SVHĐ THPT Tiên Lữ lại gần hơn với các học sinh, giáo viên, nhân viên tại trường.

Về phía truyền thông, CLB đã gặt hái được những thành tựu đáng kể: 

+ Lượt tiếp cận sự kiện: 3542 lượt

+ Lượt đăng ký: 102 lượt

+ Lượng like fanpage tăng: 308 lượt

Xin chúc mừng câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ – Hưng Yên!

2. Hoạt động Gây quỹ ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh – CLB Sách và Hành động trường THPT Nguyễn Đức Cảnh 

Vừa qua, trong những ngày dịch bệnh hoành hành, các bạn CLB Sách và Hành động trường THPT Nguyễn Đức Cảnh đã gây quỹ được 722 000 VNĐ cho dự định ban đầu dùng số tiền mua những vật phẩm y tế cần thiết để tặng cho các em nhỏ làng SOS Thái Bình. Nhưng sau khi bàn bạc, CLB quyết định ủng hộ số tiền trên vào tài khoản của UBTW MTTQ Việt Nam, với số tiền 800.000 VND (Tám trăm nghìn đồng chẵn). CLB tin rằng số tiền nhỏ này sẽ giúp sức cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của đất nước, đặc biệt ở những địa phương đang là tâm điểm của dịch.

Chia sẻ của người chăm sóc: “Các bạn CLB bán hàng trực tuyến và gửi hàng đến tận nơi. Chỉ sau 2 ngày, CLB đã phải dừng vì điều kiện dịch bệnh không cho phép. CLB Nguyễn Đức Cảnh vốn luôn nằm trong top CLB có khá ít các hoạt động và vìì các nguyên nhân khách quan nên việc gây quỹ của CLB gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, các bạn vẫn dành toàn bộ số tiền để ủng hộ cho Ủy Ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thậm chí các bạn còn trích quỹ thêm. Hoạt động gây quỹ này diễn ra khá bất ngờ so với kế hoạch CLB nộp do các bạn nắm bắt được tình hình dịch bệnh và mong muốn đóng góp cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Đây quả là một cử chỉ cao đẹp với tinh thần nỗ lực và kết quả vượt mong đợi trong hoạt động này của các bạn CLB SHVĐ Nguyễn Đức Cảnh. Xin được nhiệt liệt chúc mừng câu lạc bộ!

3. Chuỗi hoạt động ủng hộ Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày Bản quyền sách thế giới 23/4 – Sách và Hành Động THPT Chuyên Bắc Giang

Sách và Hành Động THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng ngày SÁCH Việt Nam mở đầu bằng sự kiện “Trao đổi sách”, tiếp đến là sự kiện “Ủng hộ Chiến dịch phòng chống dịch Covid19 – Stayhome with BnA”.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên lịch nghỉ của học sinh kéo dài nên để những ngày nghỉ của mọi người không bị trôi đi một cách lãng phí, đồng thời cũng là một cách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, “Trao đổi sách” được CLB tổ chức từ ngày 19/4/2020 (khi lệnh cách li toàn xã hội đã được nới lỏng). Sự kiện “Ủng hộ Chiến dịch phòng chống dịch Covid19 – Stayhome with BnA” với mục đích góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần, phát huy các giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học, hiếu đọc của thành viên CLB Sách và Hành động CBG, học sinh trường THPT CBG và cũng như khẳng định, nâng cao vai trò thiết thực của sách trong đời sống.

Câu lạc bộ chia sẻ: “Để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam và ngày Bản quyền sách Thế giới, chúng mình không lựa chọn hình thức review sách theo chủ đề như thường lệ CLB vẫn làm. Đại dịch Covid-19 đã khiến năm 2020 trở thành một năm đặc biệt. Đó chính là lí do tại sao chúng mình tổ chức sự kiện “Stay at home with BnA”: trước hết là để nâng cao tinh thần đọc sách, sau nữa là để khẳng định tinh thần chung tay chống dịch của những người yêu sách.Sự kiện là cách để CLB có thể gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, những y bác sĩ, chiến sĩ và bệnh nhân đang đối mặt mặt với đại dịch. Số tiền tuy nhỏ nhưng tấm lòng của các thành viên trong CLB, những người tham gia sự kiện nói riêng và toàn thể người dân đất nước Việt Nam rộng lớn vô cùng.”

Về kết quả, Sự kiện “Trao đổi sách” đạt được 15 lượt mượn trong tuần đầu tiên. “Ủng hộ Chiến dịch phòng chống dịch Covid19 – Stayhome with BnA” mang tới 77 lượt like cho fanage với 59 người tham gia tương đương với 120.000đ ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch của UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bài viết phát động sự kiện đạt 2612 lượt tiếp cận và 435 cảm xúc, bình luận & lượt chia sẻ.

Xin được chúc mừng thành tích này của Sách và Hành Động THPT Chuyên Bắc Giang!

Chúc mừng những thành tựu vô cùng xuất sắc mà cả 3 CLB đã giành được trong tháng 4 vừa qua. Mỗi hành động, mỗi chiến dịch dù nội dung và cách thức tổ chức khác nhau nhưng chúng tựu chung lại một điểm là đều là những hành động vô cùng ý nghĩa và tử tế. Hi vọng rằng, những cử chỉ cao đẹp này còn được tiếp tục lan tỏa đến các CLB SVHĐ nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275