SVHĐ TỔNG KẾT HĐ CLB TUẦN 4 THÁNG 6 (20/6 – 28/6)

  1. 1. CHƯƠNG TRÌNH “TỦ SÁCH ƯỚC MƠ” – CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG QNU

“Một cuốn sách trao đi, cả thế giới thay đổi”

Cùng hưởng ứng chương trình “Một ngày tình nguyện”, CLB Sách và Hành động QNU tổ chức chương trình trao tặng sách và tuyên truyền văn hóa đọc cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp một phần nhỏ giúp đỡ các em trong học tập.

Vì nguồn sách có hạn, CLB Sách và Hành động QNU đã phát động chương trình quyên góp sách với mong muốn nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các bạn sinh viên, giảng viên, cán bộ trong và ngoài nhà trường cùng đông đảo các bạn trẻ yêu sách và có tấm lòng muốn sẻ chia.

Thể loại:

-Tất cả sách, truyện liên quan đến thiếu nhi

 -Sách khám phá khoa học

-Thơ dành cho thiếu nhi

-Tập vở và dụng cụ học tập

-Các loại sách khác

Với ý nghĩa cao đẹp vốn có, chương trình quyên góp cho “Tủ sách ước mơ” của CLB Sách và Hành động QNU đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực và kêu gọi quyên góp được hơn 200 đầu sách, gần 80 cuốn tập và các vật dụng học tập khác cho các em nhỏ ở huyện Vân Canh.

Chúc mừng CLB đã hái được những “trái ngọt ngào” và chúc CLB ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn hơn nữa.

Link kết nối: https://bitly.com.vn/E8yHr

Giữa cái nắng gần 40 độ, các CLB SVHĐ của chúng ta vẫn rất chăm chỉ và nhiệt tình có những hoạt động sôi nổi. Đặc biệt hơn cả, đó là các hoạt động gây quỹ đến từ các CLB sau: SVHĐ Đại học Kiểm sát Hà Nội, CLB BAA C20- Hà Nội và SVHĐ Trường THPT Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Cụ thể:

  1. 2. CHIẾN DỊCH “GÂY QUỸ MÙA HÈ 2020”

CLB BAA C20- Hà Nội

CLB tổ chức bán hàng gây quỹ và dự kiến khoảng tháng 10 sẽ đi thiện nguyện nên hoạt động gây quỹ sẽ kéo dài xuyên suốt tới thời điểm đó. Đây cũng là một hình thức để cho nhiều người biết đến CLB nhiều hơn.

Tuy mới chỉ gây quỹ được vài ngày thôi nhưng CLB đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ trong trường cho đến ngoài trường.

CLB SVHĐ Đại học Kiểm sát Hà Nội

Thay vì hình thức bán hàng gây quỹ offline thường lệ, CLB đã tận dụng cũng như nắm bắt được nhu cầu để kinh doanh online hiệu quả. Các mặt hàng khá quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng và dễ bán như:

+ Siro thanh mai

+ Bình nước

+ Xoài lắc

+ Bút bi

+ Dây buộc tóc

Nhờ sự nỗ lực và đồng hành của toàn thể thành viên, CLB đã hoàn thành mục tiêu gây quỹ đã đề ra.

CLB SVHĐ Trường THPT Văn Lâm tỉnh Hưng Yên

CLB tổ chức thu gom giấy vụn sau mùa thi sau đó bán nhằm gây quỹ. Mục tiêu sau 6 ngày thi sẽ thu gom được trên 50kg giấy vụn. Hoạt động thu hút được toàn bộ các bạn thành viên trong CLB, vừa làm sạch được không gian học tập lại vừa gây quỹ hiệu quả cho CLB.

3. SỰ KIỆN “THƯ TRAO TAY” ĐẾN TỪ CLB SVHĐ THPT NGÔ GIA TỰ – BẮC NINH

Thư tay như là một nhịp cầu nối kết những yêu thương. Khi người ta muốn thổ lộ điều gì đó cho đối phương mà không đủ dũng khí để nói trực tiếp bằng lời thì một chiếc thư tay sẽ thay bạn nói lên tất cả.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Mục đích :

– Nhắn gửi những tâm sự, tình cảm của mình đến người thương, bạn bè hay chính bản thân mình của 1 tháng sau.

– Tri ân đến các thầy cô, anh chị lớp 12 chuẩn bị ra trường.

Quy mô sự kiện:

– Gửi thư online : Ngoài trường + trong trường.

– Gửi thư offline : Trong trường.

Thời gian:

  • Thời gian bắt đầu nhận thư: 25/05/2020
  • Thời gian kết thúc: 25/06/2020
  • Thời gian gửi thư đến người nhận:

           + Đợt 1: 30/05/2020

           + Đợt 2: 13/06/2020

           + Đợt 3: 26/06/2020

Cách gửi thư:

  • Gửi thư online: Trên page CLB Sách và Hành động Ngô Gia Tự đã mở link để các bạn có thể gửi thư.

Link gửi thư online: https://forms.gle/xxm5sTpd7bKvMKtd7

  • Gửi offline: Viết thư tay và hòm đựng thư được để dưới phòng CLB( phòng Đoàn cũ- tầng 1- dãy nhà C).

Ngoài ra, CLB cũng bán gây quỹ những chiếc phong thư nhỏ xinh, ý nghĩa.

Link kết nối: https://bitly.com.vn/vwFMz

4. HỘI SÁCH “ẤN KÝ THỜI ĐẠI” – CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG UIT – HCM

Mỗi người chúng ta khi được sinh ra đều là một nguyên bản, duy nhất và riêng biệt, không thể trùng lặp. Văn học hay lịch sử của chúng ta cũng giống như vậy, nó không phải là những con chữ “chết” nằm vô nghĩa trên những trang giấy phủ bụi thời gian. Văn học cũng có sinh mệnh, có tình cảm, có ký ức thuộc về riêng nó. Mỗi cuốn sách không chỉ là câu chuyện của một cá nhân, đôi khi là cả một đời người, một thế hệ vàng son hay thậm chí là chứng nhân của một thời đại, một nền văn hóa rực rỡ…

Bởi lẽ đó, tháng 6 này CLB Sách và Hành Động UIT đã khởi động một sự kiện vô cùng ý nghĩa: hội sách “Ấn Ký Thời Đại” – một thời ta nhìn về. 

Hội sách không chỉ đem đến cho bạn đọc những cuốn sách chất lượng mà còn có những món quà lưu niệm xinh xắn và những gian hàng trò chơi thú vị. Đặc biệt hơn chủ đề hội sách 2020 “Ấn Ký Thời Đại” còn là một cơ hội để chúng ta trở về nguồn cội của lịch sử, của văn học, của những năm tháng đáng để khắc ghi, dùng con mắt của người trẻ, hướng về và tôn vinh những giá trị cổ truyền dân tộc.

“Ấn Ký Thời Đại – một thời ta nhìn về” sẽ là một “cuốn sách” đặc biệt của CLB Sách và Hành Động UIT, sẽ đưa các bạn một lần ngược dòng thời gian, tìm về những nét đẹp bất hủ của mỗi giai đoạn văn học Việt Nam:

– Đẻ đất đẻ nước.

– Vang bóng một thời.

– Sống mòn.

– Việt Nam, máu và hoa.

– Ngày mai của những ngày mai.

Mỗi một chương sẽ là một “thư ký thời đại” đưa bạn đọc chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa Việt Nam qua từng thời kỳ, qua từng giai đoạn lịch sử. 

Tuần thứ 4 của tháng 6 khép lại với rất nhiều hoạt động ấn tượng từ các CLB SVHĐ khắp cả nước. Xin chúc mừng tất cả các bạn, hi vọng rằng tháng 7 tới, SVHĐ sẽ tiếp tục có những hoạt động thú vị và hấp dẫn hơn nữa đến từ các CLB!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275