SVHĐ TỔNG KẾT HĐ CLB TUẦN 3 THÁNG 5

  1. 1. CUỘC THI “CUỐN SÁCH TÔI YÊU” – CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG THPT TRẦN NGUYÊN HÃN

Mỗi trang sách đều đem đến cho ta những cảm nhận, bài học ý nghĩa… Vậy cuốn sách nào để lại cho bạn ấn tượng sâu sắc nhất và điều gì tạo nên điều đó? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé !
Chào mừng ngày Ngày Sách và Bản quyền thế gới 23/4, clb Sách và Hành động TNH tổ chức cuộc thi Review – Cuốn sách tôi yêu nhằm mục đích chào mừng ngày sách, tạo không gian cho bạn chia sẻ những review về sách, đồng thời cũng là sân chơi để ‘so tài’ viết lách.

Cuộc thi dành cho tất cả những bạn yêu thích đọc sách !! 

Cách thức tham gia:
– Chia sẻ bài viết ở chế độ công khai kèm hashtag #Cuonsachtoiyeu 
– Mỗi thí sinh sẽ gửi bài tại địa chỉ mail: nobooknoaction@gmail.com
– Bài dự thi gồm: 1 bài viết không dưới 700 từ (viết tay hoặc đánh máy ) và 1 ảnh sách đính kèm, khuyến khích các bạn tham gia với hình thức video clip, kịch.
– Mỗi bài thi gửi về cần có kèm họ tên, sđt, email, lớp (nếu là học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn )
– Bài dự thi sẽ được đăng tải trên fanpage CLB

Về phần thưởng giành cho những người chiến thắng: Giải nhất: 1 đàn ukulele, 1 sách ‘Để làm nên sự nghiệp’; Giải nhì: 1 đèn đọc sách, 1 cuốn sách; Giải ba: bookmark, 1 cuốn sách; Giải khuyến khích: ảnh in tự chọn, 1 cuốn sách.

Cách thức chấm điểm:
1. Lượt vote của khán giả:1 like/ biểu tượng cảm xúc = 1 điểm; 1 share = 5 điểm
2. Đánh giá của ban giám khảo:
Điểm được chấm trên thang điểm 10 (gồm 8 điểm nội dung, 2 điểm hình thức )
Điểm tổng= Điểm lượt vote x1 + Điểm giám khảo x5

Thời gian:
– Thời gian nhận bài: 21/4/2020 –  10/5/2020
– Thời gian bình chọn: 1/5/2020 – 15/5/2020
– Thời gian công bố kết quả: 18/05/2020

Một vài lưu ý khi tham gia cuộc thi:
– Bài viết không được chứa các từ ngữ không sạch sẽ, tục tĩu; không sao chép, tham khảo của người khác quá 20%
– Mỗi tài khoản mxh chỉ được tính share bài đăng 1 lần
– Nếu phát hiện có gian lận, bài dự thi sẽ bị hủy bỏ, thí sinh sẽ phải chịu mọi trách nhiệm phát sinh
– Quyền quyết định thuộc về ban tổ chức
– Ban tổ chức có quyền sử dụng bài thi đạt giải cho mục đích quảng cáo phi thương mại.

Như vậy, cuộc thi đang đến những giai đoạn cuối cùng chuẩn bị công bố người thắng cuộc. Chúng ta hãy cùng nhau đón đợi nhé!

Link kết nối: https://bitly.com.vn/Rplm3

  1. 2. CHIẾN DỊCH “THIÊN SỨ TÁI CHẾ” ĐẾN TỪ CLB SVHĐ THPT THUẬN THÀNH SỐ 1 – BẮC NINH

Nhân dịp chào mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, CLB Sách và Hành Động THPT Thuận Thành 1 phát động phong trào “Thiên sứ tái chế – Tôi yêu môi trường như yêu trẻ nhỏ” với mục đích nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức của mọi người đặc biệt là các bạn học sinh về tầm quan trọng của môi trường xung quanh, tăng thêm tình yêu cuộc sống, yêu môi trường và yêu chính hành tinh của chúng ta.

Cách thức tham gia:
Các thầy cô giáo, các bạn học sinh trường THPT Thuận Thành số 1, những người yêu môi trường hãy dành chút thời gian để thu dọn tại gia đình, mang vỏ bao mì tôm, giấy vụn, giấy bìa, vỏ lon, chai nhựa … đến Phòng đọc tại tầng 1, nhà 5 tầng vào giờ ra chơi các buổi sáng trong tuần, CLB “Sách và Hành động” sẽ đón nhận những tình cảm trên và lập danh sách các tập thể, cá nhân tham gia chiến dịch, tất cả các số liệu sau phong trào sẽ được CLB công khai.

Tất cả các phế phẩm này sẽ được chuyển đến cửa hàng Healing the Wounded Heart (HWH), số 23 Võ Thị Sáu, TP Huế cùng với các sản phẩm ở đây sẽ được các em làm thủ công. Khách đến mua một trong số các sản phẩm làm ra ở đây, % số tiền thu được sẽ góp phần hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh.

Khen thưởng: 3 cá nhân, tập thể có sự đóng góp nhiều nhất sẽ nhận được một giấy chứng nhận của CLB.

Thời gian: Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 30/5/2020

Lưu ý: Đối với vỏ mì tôm, xin đừng xé ra như bình thường mà lấy kéo cắt thẳng để các em dễ làm hơn nha các bạn.

Link kết nối: https://www.facebook.com/pg/svhdtt1/about/

  1. 3. GÓC GẮN KẾT THÀNH VIÊN: CHIA SẺ VỀ SÁCH – CLB SVHĐ THPT SƠN ĐỘNG SỐ 1 – BẮC GIANG

Vậy là sau những ngày giãn cách xã hội, chúng ta lại quay trở về với cuộc sống thường nhật tấp nập và ồn ã. Sau một khoảng thời gian tương đối dài chưa gặp gỡ, để thắt chặt tình gắn kết, ngày 13/05 vừa qua các bạn trẻ đến từ câu lạc bộ Sách và Hành động THPT Sơn Động 1 đã tổ chức một buổi chia sẻ sách offline rất hay và ý nghĩa.

 Đôi lời chia sẻ: “Chúng tôi luôn bên nhau để rồi cùng nhau viết lên những kỉ niệm ngọt ngào nhất của tuổi học sinh. Với bạn niềm vui lớn nhất của cuộc đời bạn là gì ? Còn chúng tôi … là được làm việc và hành động cùng nhau, cùng nhau làm nên những điều thật lớn lao và ý nghĩa. Sau những giờ tan trường các bạn thường làm gì ? Còn chúng tôi, những thành viên của clb SVHĐ trường THPT SD1 lại ngồi lại với nhau, chia sẻ cho nhau nghe về những câu chuyện sau mỗi tiết học, chia sẽ những điều vui, buồn và những điều tuyệt vời của cuộc sống của mình.
Ngày hôm nay cũng vậy, chúng tôi lại ngồi lại với nhau, chia sẻ cho nhau nghe với chủ đề : Chia sẻ sách. Với chủ đề này, chúng tôi rất sôi nổi và thích thú bởi ai cũng có lấy cho mình một quyển sách mà mình tâm đắc nhất và rất muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết.
Qua buổi chia sẻ sách ngày hôm nay, chúng tôi lại gắn kết với nhau hơn nữa, học được thật nhiều kiến thức thú vị từ những lời chia sẻ của các nhau. Nếu như một quyển sách hay mà không được chia sẻ cho mọi người biết thì quả là vô nghĩa. Chúng mình sẽ cố gắng tổ chức thật nhiều buổi Chia sẻ sách như vậy để động viên các bạn chăm đọc sách hơn và sẽ cố gắng lan tỏa tinh thần đọc sách đến mọi người hơn nữa.”

 Những hoạt động nội bộ tuy không được truyền thông rộng dãi, nhưng lại mang ý nghĩa quan trọng đối với từng thành viên, sự gắn kết không thể thiếu trong từng câu lạc bộ sách những ngày vừa qua.

 Hãy cùng chờ đón những hoạt động hay đến từ CLB SVHĐ THPT Sơn Động Số 1 trong tương lai nữa nhé <3

Link kết nối: https://bitly.com.vn/hShEp

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275