SVHĐ CÔNG BỐ CHIẾN DỊCH DẤU ẤN NĂM 2020 – GREEN WAVE


Green Wave là 1 dự án hành động vì môi trường do Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Hà Nội – JCI Hanoi phối hợp cùng dự án Sách và Hành động (SVHĐ) khởi chạy với thông điệp: “Spread Extraordinary – Little Things” “Lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường” – Mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng nhỏ cùng với những việc làm nhỏ bé nhưng tích cực có thể tạo nên những thay đổi lớn lao. 

Đơn vị đồng tổ chức: Dự án Sách và Hành động
Đơn vị đồng tổ chức: Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Hà Nội – JCI

Trước những biến đổi phức tạp của môi trường, hơn ai hết, chính chúng ta là những người cảm nhận rõ nhất những hệ quả tiêu cực mà chính con người gây ra. Trước thực trạng nó, chúng ta đứng giữa 2 lựa chọn: hoặc là không làm gì và tiếp tục tàn phá môi trường để rồi gánh chịu những hậu quả khủng khiếp hơn, hoặc là hành động ngay để giảm thiểu những hệ quả tiêu cực, cùng nhau xây dựng một cộng đồng xanh, sạch, đẹp. 

Chính bởi lí do đó, Green Wave đã ra đời. Với thông điệp “Spread Extraordinary – Little Things” “Lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường”,  thông qua những hành động tử tế nhỏ bé, Green Wave hi vọng đem lại những giá trị ý nghĩa và thiết thực vào cuộc sống. Nếu cộng hưởng những điều nhỏ bé ấy lại, thì chắc chắn nó sẽ tạo ra “làn sóng” cực kỳ mạnh mẽ và góp phần thay đổi lớn vấn đề mà xã hội gặp phải: Ô nhiễm môi trường.

Green Wave quyết định khởi chạy 3 chiến dịch trong năm 2020 với nội dung và mục tiêu như sau:

1. Hành trình của rác: Với mong muốn đưa rác thải về đúng nơi tái chế, xử lí để không gây hại ra môi trường, chiến dịch tập trung với mục tiêu thu gom các loại rác:

Chai nhựa: loại nhựa PET1 có thể tái chế tối đa 10 lần nếu phân loại hoàn hảo. Các đơn vị tham gia Green wave có thể thu gom chai nhựa tái chế, gây quỹ cho hoạt động vì cộng đồng. TNV Green wave sẽ thiết kế chậu cây tái chế và xây dựng khu vui chơi tái chế từ chai nhựa thu gom được cho 2 điểm trường của các em học sinh miền núi Tây Bắc.

Chai, lọ thủy tinh: nếu không được tái chế mà xử lý chôn lấp thì thủy tinh sẽ không
bao giờ phân hủy được. Tuy nhiên việc thu gom tái chế thủy tinh lại chưa được phổ biến
ở Việt Nam, vì vậy Green wave tập trung vào các hoạt động thu gom, tái sử dụng với
mục tiêu ban đầu 2000 chiếc, bán đấu giá gây quỹ tại Gala Green Wave 2020
HÀNH TRÌNH CỦA RÁC

Giấy vụn: Tại Việt Nam, thống kê năm 2008 cho thấy mỗi ngày có trên 220 tấn giấy
được thải ra, trong số đó, chỉ có khoảng 25% là được tái chế lại, phần còn lại bị phân
hủy theo nước hoặc lẫn vào các loại rác thải khác và không thể tái chế. Các hoạt động
của Green wave sẽ góp phần thu gom tái chế 5 tấn giấy vụn trong năm 2020

2. Đất xanh trở lại: Cây xanh mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích thiết thực, gắn bó mật thiết với cuộc sống hằng ngày của mỗi con người. Nhưng có một sự thật đáng buồn đang diễn ra: ĐẤT – RỪNG ĐANG BỊ TÀN PHÁ MỘT CÁCH NẶNG NỀ! Chính vì vậy, Dự án Green Wave hành động và lấy thông điệp: ĐẤT XANH TRỞ LẠI làm chủ đề xuyên suốt cho năm 2020. Với thông điệp mỗi người có thể tự trồng thêm 1 cây xanh trong nhà, tại trường học, bệnh viện, nơi làm việc… và kêu gọi thêm 01 người bạn đồng hành 1 hành động nhỏ bé, đơn giản nhưng khi nhìn lại, tất cả những khu vườn, ban công, sân trường, văn phòng quanh bạn, bạn sẽ thấy Đất Xanh đang dần trở lại .
Mục tiêu chiến dịch:

  • 10.000 cây xanh
  • 141 đơn vị đồng hành, tham gia

SÓNG XANH: Hành động nhỏ – Tác động lớn
Chuỗi những chiến dịch nhỏ, từ dọn rác trong cộng đồng dân cư, chạy bộ vì môi trường, thử thách sống xanh, ăn chay, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp, đội nhóm, CLB các trường học… sẽ là những làn SÓNG XANH lan tỏa mạnh mẽ, tạo tác động tích cực thay đổi nhận thức của con người về ý thức bảo vệ, sống hài hòa với thiên nhiên.
Mục tiêu chiến dịch:

  • 205 sự kiện
  • 101 đơn vị đồng hành, tham gia

Sách và Hành động hân hạnh được đồng hành cùng JCI Hanoi tổ chức chiến dịch Green Wave này. Chúng tôi mong muốn không chỉ dừng lại ở 2 đơn vị mà sẽ nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức khác tham gia đồng hành. Cùng nhau làm những điều hết sức nhỏ bé nhưng tạo ra những kết quả “phi thường”. 
Vì vậy một lần nữa, chúng tôi xin được phép mời các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức khác tham gia đồng hành với chiến dịch Green Wave.

Thông tin liên hệ:
Dự án Green Wave
Fanpage: https://www.facebook.com/greenwave2020/
Email: greenwaves.vietnam@gmail.com
Hotline: 0986716490 (Ms. Hằng)
#greenwave #SpreadExtraordinaryLittleThings

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275