NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG HOẠT ĐỘNG NGÀY SÁCH TẠI CÁC CÂU LẠC BỘ

Hoạt động về Ngày sách, Hội sách vẫn luôn là hoạt động thu hút và được nhiều CLB lựa chọn để tổ chức. Sau đây, hãy cùng điểm qua một số Hội sách nổi bật của các CLB trong thời gian vừa qua nhé!

1. THPT C Nghĩa Hưng

Ngày sách được tổ chức dành cho tất cả học sinh và các thầy cô giáo trong trường, qua đó mỗi người đều có cơ hội được mượn tối đa 2 cuốn sách. Tổng kết Ngày sách, các thành viên CLB CLB SVHĐ THPT C Nghĩa Hưng cho biết đã đạt được 74 lượt mượn sách, vượt chỉ tiêu ban đầu đề ra.

Nhằm mục đích lan tỏa thói quen đọc sách đến các bạn học sinh, đồng thời tạo không gian để các bạn bổ sung và trao đổi kiến thức cho nhau, ngày 4/10/2019 CLB SVHĐ THPT C Nghĩa Hưng đã tổ chức thành công dự án Ngày sách, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh.

Ngày sách tạo ra một không gian học tập, chia sẻ mà ở đó, mỗi bạn học sinh đều thể hiện rõ nét hân hoan, hạnh phúc khi thấy được những cuốn sách mình yêu quý. Thông qua hoạt động, thầy cô và các bạn đã phần nào hiểu hơn được sự cần thiết của các hoạt động về sách, qua đó gửi đến CLB mong muốn có nhiều dự án về sách hơn nữa.

2. THPT Tiến Thịnh, HN

Hoạt động được tổ chức tại giữa sân trường – địa điểm thu hút sự chú ý của các bạn học sinh

Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc tới các bạn học sinh và thầy cô trong trường, kết nối với các bạn học sinh với nhau và đồng thời tổ chức các trò chơi giúp xả stress cho các bạn học sinh sau giờ học căng thẳng, ngày 10/10/2019, CLB SVHĐ trường THPT Tiến Thịnh cũng đã tổ chức thành công Hội sách với nhiều hoạt động hấp dẫn.   

Hoạt động được tổ chức dành cho tất cả học sinh trong trường, bao gồm các hoạt động mượn sách miễn phí, giao lưu văn nghệ và các trò chơi. Hoạt động đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia mượn sách và chơi trò chơi với sự nhiệt tình và tự giác rất cao. Chia sẻ về cảm xúc sau khi tham gia Hội sách, các bạn học sinh đều rất vui và hy vọng hoạt động sẽ kéo dài hơn nữa. 

Những phần quà thú vị trong ngày hội sách
Hoạt động thu hút sự tham gia của các thầy, cô giáo trong trường

Các thành viên CLB SVHĐ THPT Tiến Thịnh cũng hào hứng cho biết: Hội sách mang đến nhiều bài học và giá trị sống cho CLB, tạo động lực để CLB phát triển và khuyến khích thói quen đọc sách cho mỗi thế hệ học sinh. 

3. CLB SVHĐ THPT Mỹ Hào

Nhằm mục đích lan toả rộng rãi hơn nữa văn hoá đọc kết hợp các hoạt động trò chơi giải trí hấp dẫn nhằm thu hút, phát triển các hoạt động của câu lạc bộ, ngày 10/9/2019, CLB SVHĐ THPT Mỹ Hào hân hoan tổ chức dự án mang tên Hội sách Trung thu trên quy mô toàn trường.

Hoạt động đã thu hút hơn 600 lượt tham gia, ủng hộ của các thầy cô và các bạn học sinh. Bên cạnh các hoạt động về sách, các hoạt động giải trí, trò chơi cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của người tham gia. 

Các bạn học sinh tinh nghịch trong ngày Hội sách Trung thu
Các bạn trẻ háo hức tham gia các hoạt động mượn sách

Do sức hút của hoạt động quá lớn, thu hút nhiều lượt tham gia, CLB đã quyết định kéo dài thời gian tổ chức so với dự kiến. Kết thúc Ngày sách, CLB thu về thành quả với hơn 150 lượt mượn sách. Ngoài ra hoạt động trò chơi giải trí thành công ngoài mong đợi, thầy cô giáo và các bạn học sinh đều tham gia và nhận được nhiều phần thưởng từ câu lạc bộ.

Tự đánh giá tổng thể về hoạt động, BTC đánh giá cao khâu lên kế hoạch, tổ chức đều được thực hiện kỹ lưỡng và bài bản, đạt thành công ngoài mong đợi. Các thành viên trong CLB qua đó cũng bày tỏ sự phấn khích và tinh thần ủng hộ hết mình cho Ngày hội sách. Các bạn học sinh cũng có sự hưởng ứng rất cao với hoạt động và mong chờ các hoạt động kế tiếp. Thêm vào đó, thầy cô trong nhà trường đã đến tham quan hoạt động, cô giáo Hiệu trưởng đánh giá rất cao và có đề nghị câu lạc bộ tiếp tục phát triển các hoạt động trong thời gian tới.

Hội sách Trung thu là một hoạt động ý nghĩa, là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ. Đồng thời, nó đã góp phần phát triển, mở rộng hình ảnh của câu lạc bộ đến toàn trường và gắn kết tất cả các thành viên câu lạc bộ trong một hoạt động chung. Từ hoạt động câu lạc bộ đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong vấn đề tổ chức ở các hoạt động sắp tới.

Hy vọng rằng các 3 CLB nói riêng và các CLB của Dự án nói chung sẽ hoạt động ngày càng sôi nổi, góp phần tích cực và việc phát triển văn hóa đọc đi đôi với hành động thực tiễn trong thế hệ trẻ ngày nay.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275