NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ CỦA MỘT ỨNG VIÊN THAM GIA DỰ ÁN SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG

Vòng thử thách luôn mang tới rất nhiều xúc cảm cho mỗi ứng viên. Có lúc đó là những nỗi lo lắng, hồi hộp khi bạn được trao cho cơ hội thách thức chính bản thân mình, có khi nó lại là sự hào hứng vì được gặp gỡ và học hỏi từ rất nhiều người bạn mới, từ các anh chị đi trước dày dặn kinh nghiệm.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm quen với bạn một ứng viên của ban Truyền thông sự kiện, để lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy về thử thách lần này nhé!

Xin chào Nhàn, trước tiên để bắt đầu buổi phỏng vấn của chúng ta, bạn có thể chia sẻ một chút thông tin về bản thân mình cho các bạn độc giả cùng biết nhé.

“Em chào chị, em là Nguyễn Thị Nhàn – sinh năm 2001 quê ở Bắc Ninh hiện em đang là sinh viên năm nhất trường Học Viện CNTT Itplus, và là cựu chủ nhiệm CLB Sách và Hành động trường THPT Yên Phong số 2 – Bắc Ninh”

Mỗi một thành viên là một câu chuyện rất riêng về hành trình đến với ngôi nhà SVHĐ, vậy câu chuyện của Nhàn là gì? Nhờ đâu bạn biết tới và quyết định tham gia vào dự án SVHĐ?

“Biết đến Dự Án đúng là một cơ duyên khi em vẫn còn học cấp 3 đang là cô bé 16 tuổi lúc đó ở trường có CLB Sách và hành động đang tổ chức đợt tuyển thành viên. Khi ấy, em đã bị thu hút bởi sự chuyên nghiệp cũng như gần gũi của các anh chị trong dự án, vậy nên cho dù chưa bao giờ thực sự tham gia một hoạt động câu lạc bộ nào em cũng đã mạnh dạn ứng tuyển và ai dè “dính” nó đến tận bây giờ.

Đợt đầu khi tham gia CLB Sách ở trường em chỉ đơn thuần muốn được đọc sách free, nào đâu biết rằng tham gia rồi mới thấy sao khó mà nhiều hoạt động quá trời. Nhưng cũng chính từ cái tuổi 16 bồng bột ấy mà em đã có một bước ngoặt mới, một sự thay đổi, trưởng thành và những bài học đáng nhớ cho riêng mình.

Cho đến tận bây giờ khi không còn hoạt động với CLB ở trường nhưng em vẫn muốn đồng hành cùng SVHĐ để viết tiếp những hành trình mới của cuộc đời, em đã thay đổi khi tham gia mô hình hoạt động CLB THPT của Dự Án vậy nên khi đã là sinh viên thì điều em muốn là cống hiến cho Dự Án để có thêm được nhiều những bạn trưởng thành từ SVHD giống em”

Hiện nay bạn đang là một ứng viên của ban Truyền thông – Sự kiện trong vòng cuối cùng thử thách một tháng tập sự. Vậy Nhàn có thể cho biết nhiệm vụ lần này của mình là gì và những cảm xúc hiện tại của bạn khi đang ở giữa thời điểm thử thách cam go này ?

“Thật tuyệt vời khi em đã đi được 1/3 chặng đường của thử thách tập sự, mới thì em cũng hơi lo khi nhận nhiệm vụ thiết kế ảnh bìa cho sự kiện chạy bộ tháng 10 của Run to connect nhưng lúc làm thì em lại thấy bản thân thật may mắn khi có được môi trường để mình được luyện tập nhiều hơn nữa, rồi mỗi một thử thách bản thân lại trưởng thành hơn đôi chút.Trong thử thách này Nhàn có ấn tượng với “đối thủ” nào của mình nhất? Hãy cùng bàn luận về nhân vật này nhé.

Trong thử thách lần này với em các chị và bạn ứng viên em không coi ai là đối thủ cả, mà coi họ là những người cộng sự cùng nhau cố gắng, đoàn kết, tự tin để vượt qua thử thách. Em cúng không ấn tượng đặc biệt về ai, mỗi bạn ứng viên là một màu sắc khác nhau, không thể trộn lẫn”

Lời cuối cùng, bạn có muốn gửi gắm điều gì tới các anh chị – các “sếp” của mình không?

“Em cảm ơn anh An, mặc dù rất bận, đã đồng hành cùng các Ứng viên ban Truyền thông Gen13 chúc anh sớm lấy vợ trong năm nay ạ. Em cũng xin được chân thành gửi lời cảm ơn tới tất cả các anh chị, các bạn trong dự án đã và đang làm việc cùng em cũng như cố vấn cho em trong nhiệm vụ lần này.

Cảm ơn Nhàn với những lời chia sẻ chân thật và gần gũi này nhé. Mình chúc Nhàn sẽ thật bình tĩnh, tự tin và hoàn thành thật xuất sắc thử thách nhé!”

Có thể nói hiện nay có rất ít những tổ chức xã hội có quy trình phỏng vấn khắt khe như tại Sách và Hành động. Đây vừa là cơ hội vừa lại thách thức dành cho các bạn ứng viên và cũng dành cho chính Dự án SVHĐ. Đã có không ít bạn đã bỏ cuộc qua những vòng thử thách của SVHĐ nhưng cũng có rất nhiều bạn đã xuất sắc vượt qua và trở thành thành viên, chuyên viên chính thức.

Không chỉ là những vòng phỏng vấn và thử thách cam go, SVHĐ hy vọng đây là những quãng thời gian ý nghĩa và thú vị mà các bạn cảm nhận được khi tiếp xúc và làm quen với SVHĐ trong thời gian đầu để từ đó có những mong muốn gắn bó lâu dài hơn với tổ chức.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275