NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH – CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG CHU VĂN AN SƠN LA

Đối với SVHĐ Chu Văn An Sơn La, có thể nói,ngày hội cũng là một trong những chiến dịch đầu của CLB khi vừa bước qua đợt tuyển gen mới. Với tinh thần nhiệt huyết và ham học hỏi, các bạn đã đem đến một ngày hội sách đầy ấn tượng, thu hút rất dông sự quan tâm của thầy cô và các bạn học sinh với quy mô toàn trường gồm cả 3 cấp bậc: cấp tiểu học, trung học sơ sở và trung học phổ thông.

Đến với Ngày hội đổi sách, các bạn không chỉ được trải nghiệm một không gian sách ngập tràn với đa dạng các thể loại từ sách kĩ năng, tiểu thuyết, văn học,…mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị cùng CLB. Tại ngày hội, hoạt động đổi sách: chia làm 2 khu vực dành cho Tiểu học & THCS và THPT. Các hoạt động trao đổi diến ra trong 2 giai đoạn:

 + giai đoạn 1: các bạn học sinh chia thành từng khối và mang sách đến từng bàn đổi, quy đổi giá trị của số sách mang tới theo quy định của BTC.
+ giai đoạn 2: các bạn học sinh nhận được hóa đơn, đến quẩy sản phẩm để đổi: sách, đồ ăn, đồ lưu niệm, vừa đẹp, vừa thân thiện môi trường.

Với thông điệp “ sách cũ – không bao giờ cũ” sách có thể cũ với bạn, nhưng với người khác, nó lại là một đại dương kiến thức mới tinh chờ được khám phá. Thông qua ngày hội, các bạn đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chia sẻ lẫn nhau để cùng tiến bộ. Kết thúc ngày hội, CLB nhận được 1409 cuốn sách bao gồm các loại: sgk, sbt, truyện tranh, sách kĩ năng, sách khoa học địa lí,… Đối với các bạn CLB, đặc biệt với gen mới, đây cũng là cơ hội để các bạn được gắn kết, trải nghiệm và học hỏi cho mình những bài học đầu tiên tại CLB.

Thời gian gần đây, cùng với những hoạt động về sách được đẩy mạnh tại CLB, Chu Văn An Sơn La đã và đang khẳng định vị trí của mình. Đặc biệt tháng 9 vừa qua, CLB đã nỗ lực để đứng trong top 10 CLB có lượt mượn sách lớn nhất cả nước. Hi vọng rằng, trong tương lai, nguồn sách của CLB sẽ tiếp tục được trau dồi thường xuyên hơn nữa, tạo điều kiện để các bạn phát triển mạnh mẽ hơn thói quen đọc.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275