LAN TỎA MẠNH MẼ THÓI QUEN ĐỌC CÙNG THPT YÊN PHONG 1


Thành lập vào cuối năm 2016 với 40 thành viên, 2 năm vừa qua, cùng với sự trưởng thành và phát triển, CLB SVHD Yên Phong 1 gặt hái được những thành tích đáng nể: Trung bình mỗi tháng CLB có 400-600 lượt mượn, 4 lần lọt top CLB có lượt mượn sách cao nhất cả nước. Và tháng 9 vừa qua, lượt mượn của CLB đã dẫn đầu cả nước với con số 1642. Với một số lượng lớn đầu sách kỹ năng và văn học, đây cũng là thể loại được quan tâm và mượn nhiều nhất ở CLB.

Hình ảnh quen thuộc tại phòng sách của CLB.

Để nâng cao thói quen đọc, tất cả thành viên đã rất nỗ lực và kiên trì trong việc truyền thông, quảng bá văn hoá đọc đến các bạn học sinh trong trường. Ngoài việc tổ chức ngày sách hàng tháng, các bạn cũng có những hội sách vào các dịp như 26/3 hay 20/11. Không những thế CLB cũng thường xuyên tuyên truyền trước trường và từng lớp để cổ vũ việc đọc. Bên cạnh đó truyền thông online cũng được đẩy rất mạnh, hàng tuần các bạn đều có bài review sách hay những kiến thức về văn hóa đọc.

Các bạn nghiêm túc xếp hàng chờ lượt mượn sách
Niềm vui nhỏ khi những cuốn sách được đến tay các bạn

Một điều quan trọng khiến CLB lan tỏa được sức mạnh đó là sự ủng hộ từ thầy cô trong trường. Có thể kể đến những ngày đầu, CLB mới thành lập nên vô cùng khan hiếm về nguồn sách, thầy hiệu trưởng Nguyễn Duy Hà đã trực tiếp đi kêu gọi các anh chị, cô chú cựu học sinh tặng sách để gây dựng những tủ sách đầu tiên. Đến nay, SVHĐ Yên Phong 1 đã có phòng sách riêng và phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc đến các bạn trong trường.

Những thùng sách tiếp tục được trao tay.

Đạt được những thành tích đáng kể trên, mỗi thành viên CLB đều mang trong mình niềm vui và niềm tự hào to lớn. Nguyễn Thanh Mai, thành viên ban truyền thông chia sẻ:“ Em cảm thấy rất vui, bất ngờ và cũng tự hào nữa. Tự hào khi được là học sinh Yên Phong 1, tự hào vì mình là thành viên của CLB SVHĐ Yên Phong 1. Vui và bất ngờ vì trên cả nước có rất nhiều CLB lớn và mạnh không ngờ CLB mình có thể có lượt mượn nhiều nhất. Em sẽ kêu gọi bạn bè đọc sách nhiều hơn”.

Những hàng dài học sinh xếp hàng mượn sách chính là động lực để CLB tiếp tục cố gắng

Ngoài sách, CLB cũng có rất nhiều hoạt động khác nữa. Hàng tháng các bạn đều tổ chức chạy bộ, thiền trà cùng rất nhiều đợt gây quỹ khác. Mới đây clb cũng có tổ chức sự kiện Mysterious School, Hạ Cháy 2 và chia sẻ sách vô cung sôi nổi. Sắp tới, dự kiến hoạt động CLB sẽ tiếp tục lan tỏa thói quen đọc và sẽ hướng tới nội bộ nhiều hơn về kỹ năng hoạt động cho các thành viên.

Mysterious School, sự kiện phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của cả CLB

Giờ đây tại mỗi lớp học đều có 1 tủ để đựng sách riêng cho lớp, các bạn học sinh đã quen dần với việc đọc. Ở trường đi đâu cũng thấy các bạn cầm sách trên tay. Một phong trào ham đọc sách đang dần hình thành và phát triển rất mạnh tại ngôi trường nhỏ Yên Phong 1. Hi vọng với những đóng góp tích cực của các bạn, những giá trị tri thức từ sách còn có thể đi xa hơn nữa, lan tỏa tới mọi miền trên dải đất chữ S này.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275