HỘI SÁCH VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA CÁC NƯỚC SVHĐ CHUYÊN HƯNG YÊN – SỰ KIỆN DẤU ẤN THÁNG 11

Với mục đích phát triển ‘’Văn hóa đọc’’ đến với tất cả các đối tượng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên CLB Sách và Hành động THPT Chuyên Hưng Yên đã tổ “Ngày Hội Sách & Giao lưu văn hóa các nước” nhờ sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ nhà trường CLB đã tạo ra một môi trường giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới lành mạnh,sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cá nhân học sinh.

Nội dung chương trình bao gồm:

A. Gian hàng “Sách xung quanh chúng mình’’ gồm những hoạt động chính:

1.Trao đổi sách

Mô phỏng hình thức trao đổi hàng hóa: các bạn học sinh tổng hợp, chọn ra những đầu sách mình đã có và đem tới gian hàng để đổi lấy những đầu sách khác mình mong muốn. Các học sinh có thể đến và đọc sách miễn phí tại khu Sách của CLB với những đầu sách được cập nhật, phong phú cả về nội dung lẫn hình thức, phù hợp với xã hội hiện đại.

2. Đổi giấy lấy cây

Khu trưng bày các mẫu cây sen đá, xương rồng… với hình thức: đổi giấy/sách lấy những chậu/ vỉ cây nhỏ xinh, vừa tối ưu hóa tài chính, vừa bảo vệ môi trường.

3. Chụp hình cùng linh vật

B. Gian hàng ‘’Giao lưu văn hóa các nước’’

Gian hàng ‘’Giao lưu văn hóa các nước’’ mô phỏng là một khu trưng bày, giao Gian hàng ‘’Giao lưu văn hóa các nước’’ mô phỏng là một khu trưng bày, giao lưu văn hóa giữa những đất nước tiêu biểu mà đa số học sinh/ sinh viên quan tâm như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp…

Ngoài những hoạt động trưng bày các gian hàng CLB còn gây quỹ được 12 triệu đồng tiền mặt và món quà hiện vật là 100 đầu sách từ Siêu thị sách Hưng Yên, 70 đầu sách từ Nhà sách Nhã Nam. Sự kiện đã ảnh hưởng tích cực đến các học sinh trong trường, số lượt tiếp cận sự kiện lên đến 1200 người, thu hút đông đảo các bậc phụ huynh học sinh tham gia, ngoài ra CLB còn kết nối được với nhiều CLB khác trong trường để tạo sự gắn bó.

Những hoạt động về sách của các CLB ngày càng sáng tạo và phong phú, gửi các bạn đọc một đoạn Tríchtừ báo Văn hóa Nghệ An (2014)Bất cứ quốc gia nào xây dựng được hệ thống Thư viện rộng khắp đến từng tay người dân kiến tạo thói quen đọc sách cho phần đông dân chúng để hình thành văn hóa đọc, song song với phát triển giáo dục chính thống trên nguyên tắc khai phóng tư tưởng công dân, thúc đẩy tự do cá nhân và sáng tạo, quốc gia đó sẽ tạo được đẳng cấp cho mình sau 20-50 năm.”

Hy vọng rằng những năm sắp tới các hoạt động về sách của các CLB sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ!

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275