Hội nghị Bạn đọc “Tri thức tạo hình tương lai” đến từ CLB Sách và Hành Động Học viện Tài chính

Tháng 4/2019, Hội nghị Bạn đọc “Tri thức tạo hình tương lai” có sự xuất hiện của những hãng sách lớn như Nhã Nam, Alphabook, Thái Hà và hội tụ đông đảo cộng đồng bạn trẻ yêu sách với tinh thần hành động cao.

Với chủ đề “Tri thức tạo hình tương lai”, Ngày hội sách năm 2019 tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên của Học viện.

Có thể nói đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn đọc yêu sách được giao lưu, kết nối cũng như có tiếp cận với nhiều nguồn sách khác nhau.

Qua đó nâng cao nhận thức của giới trẻ về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; đồng thời nâng cao trách nhiệm xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Tinh thần hành động hiện rất cần được giới trẻ trau dồi và đưa vào kỷ luật, và Hội nghị Bạn đọc của Sách và Hành động Học viện Tài Chính đã thành công trong việc củng cố tinh thần ấy.

Hội nghị diễn ra trong không khí đón chào

Tại Ngày hội sách 2019, chương trình đã được sắp xếp diễn ra trơn tru, gồm có: buổi tọa đàm hướng tới bạn đọc, công bố giải Đại sứ văn hoá đọc 2019 cấp học viện, trao giải cống hiến cho các cá nhân tương tác tốt với thư viện hội chợ sách, trao đổi sách, các trò chơi có thưởng… và rất nhiều hoạt động thú vị khác dành cho bạn đọc.

Ghé thăm fanpage Dự án Sách và Hành động: tại đây.

Hội sách và hội nghị bạn đọc 2019 mong muốn đem đến cho các bạn giá trị về sách qua các bài tham luận vinh danh những đại sứ văn hóa đọc đã sử dụng ngòi bút của mình để tạo tiếng nói về sách. Diễn ra chỉ trong ba ngày nhưng qua hội sách các bạn có thể tìm được những người bạn đồng điệu chung sở thích, hội sách 2019 đem đến cho các bạn một không sách thân thiện ý nghĩa.

Chuỗi sự kiện dù chỉ ba ngày những đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng người tham gia và các bạn đọc. Đây còn là nỗ lực sắp xếp và tổ chức đến từ các bạn thành viên CLB Sách và Hành động – Học Viện Tài Chính, các bạn đã thành công trong việc lan tỏa được văn hóa đọc đến với các bạn sinh viên trong Học viện nói chung và giới trẻ nói riêng.

Từng hành động dù chỉ là nhỏ cũng có thể có tác động lớn nếu tạo được hiệu ứng trong cộng đồng. Sách và Hành động đúng như tên gọi, luôn cố gắng đưa những tri thức từ trong trang sách đến với bạn đọc, và sánh vai cùng các bạn trên con đường áp dụng bài học đó vào cuộc sống.

Ngoài ra, Sách và Hành động còn tổ chức những hoạt động gây quỹ, chiến dịch liên quan đến bảo vệ môi trường và thúc đẩy tinh thần hành động trong giới trẻ hiện nay.

Đón đọc về chiến dịch Greenwave của Sách và Hành động: tại đây.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275