Đôi lời tâm sự hiếm hoi của một thành viên Dự án SVHĐ

“Trở thành thành viên của dự án Sách và Hành động chính là niềm mơ ước và niềm vinh hạnh với bản thân mình”. Đây là lời bộc bạch của một thành viên trong dự án Sách và Hành động (SVHĐ). Vậy hãy xem đó là ai và bạn ấy đã tâm sự như thế nào nhé!

Chào Thư, trước khi vào buổi phỏng vấn ngày hôm nay thì bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình cho tôi và độc giả được biết được không ?

“ Chào bạn, mình là Thư, là thành viên của dự án Trung học. Hiện tại mình đang là sinh viên của Đại học Văn Hóa – Hà Nội. Mình đã tham gia dự án SVHĐ được 2 năm và đang hoạt động trong mảng SVHĐ cấp 2”

Vậy nhờ đâu bạn biết đến SVHĐ và động lực nào thúc đẩy bạn đăng kí tham gia?

“Mình biết đến SVHĐ từ rất lâu rồi, trước đó mình cũng đã là thành viên của CLB SVHĐ tại trường cấp 3. Khi lên học đại học, vì muốn tiếp tục tham gia dự án nên mình đã đăng kí tham gia. Nào ngờ trải qua các vong thử thách mình lại được trở thành thành viên chính thức. Được là một mảnh ghép trong mái nhà chung, trở thành thành viên của dự án là niềm mơ ước và là niềm vinh hạnh của bản thân mình”

Vâng. Vậy Thư có thể cho mình và độc giả  biết cách đây 2 năm khi mới tham gia dự án bạn đã gặp những trở ngại gì? Và bạn đã làm cách nào để đối mặt và vượt qua khó khăn ấy?

“Khi mới tham gia dự án mình gặp rất nhiều khó khăn mà nó chủ yếu xuất phát từ bản thân mình. Đầu tiên là mình khá nhút nhát không dám nói chuyện, phát biểu trước đám đông. Đến khi được phân công chăm sóc câu lạc bộ thì lúc đấy mình thực sự không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết nên nói chuyện với thầy cô và các bạn học sinh như thế nào. Xong khó khăn nào rồi cũng sẽ qua khi ta dám đối diện với nó. Các anh chị đi trước đã hướng dẫn mình từ những điều nhỏ nhất Mình học từ những điều nhỏ nhất, là nhiều thành quen và hơn hết là mình nhận được sự giúp đỡ của các anh chị trong dự án nói chung và các anh chị trong dự án cấp 2 nói riêng, mình cũng nhận được lời động viên đúng lúc, những lời khuyên bổ ích.

Mình được cung với mọi người làm việc và mình cũng cùng mọi người vui chơi. Điều này tạo điều kiện cho mình được hòa nhập và phát triển.

Các anh chị đi trước đã hướng dẫn mình từ những điều nhỏ nhất, tạo động lực cho mình hoàn thiện bản thân, giúp mình tự tin hơn và vì vậy mình nhận ra giá trị và dần khẳng định được bản thân. Mình giao tiếp tốt hơn, không còn rụt rè nhiều nữa, mạnh dạn hơn và nói nhiều hơn, mình cũng dám nói lên chính kiến của bản thân mình, dám đưa ra ý tưởng. nhằm hoàn thiện bản thân mình hơn nữa”

Vậy bây giờ, sau hai năm gắn bó với dự án, bạn có lời nào muốn nhắn nhủ tới các anh chị trong dự án không?

“ Tất nhiên rồi, mình có rất nhiều lời muốn nhắn nhủ tới anh chị. Em cảm ơn anh chị rất nhiều vì anh chị đã giúp đỡ em để em trở nên trưởng thành hơn, mặc dù đã lớn rồi nhưng anh chị vẫn luôn coi em là đứa em bé nhỏ. Em cảm ơn anh chị vì khi em sai anh chị không mắng, khi em buồn anh chị chia sẻ, khi em vui thì anh chị làm cho niềm vui ấy như nhân đôi và hơn thế nữa.”

Hiện nay trong dự án của SVHĐ đang có thử thách 1 tháng đối với các ứng viên. Vậy với tư cách của người đi trước,  có sự từng trải, bạn có thể đưa ra một số lời khuyên cho các ứng viên của ban THCS nói riêng cũng như các ban khác nói chung được không?

“Mình là người còn rất là non trẻ vì vậy có thể tư vấn không được nhiều. Mình chỉ muốn nói là các bạn cứ cố gắng hết mình nhé, dự án luôn trân trọng những gì các bạn làm. Và đừng qua lo lắng rằng sẽ không vượt qua thử thách. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình, nỗ lực hết mình, tập trung cho nhiệm vụ thì dù kết quả thế nào mình cũng không phải hối hận. Đừng để cuối cùng phải nói chữ “giá như” bởi “ giá như” là chuyện của quá khứ. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc các bạn nhé. Cố lên !!!”


CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275