CLB SVHĐ Thuận Thành 1 : Vinh danh thành tích hoạt động chương trình “Thể dục liền tay – đánh bay COVID”

Từ ngày 14/5 đến 24/5 vừa qua, hưởng ứng phong trào cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, CLB SVHĐ Thuận Thành 1 đã tổ chức thành công sự kiện mang tên: “:Thể dục liền tay, đánh bay COVID”. Tuy sự kiện chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng với thông điệp ý nghĩa cùng sự tổ chức vô cùng chu đáo và nghiêm túc của các bạn CLB Sách và Hành động Thuận Thành 1, sự kiện đã thu hút đông đảo người dân cùng tham gia và quyên góp thành công 1 triệu đồng để ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu cách ly.

“THỂ DỤC LIỀN TAY – ĐÁNH BAY COVID” – cùng CLB SVHĐ Thuận Thành 1 chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đã lây lan trên diện rộng, đặc biệt là tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian gần đây, CLB SVHĐ Trường THPT Thuận Thành 1 đã phát động sự kiện “Thể dục liền tay – đánh bay COVID”. Mục tiêu hướng đến của sự kiện là tuyên truyền công tác chống Covid 19 đồng thời nhận tài trợ 1 triệu đồng để ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu cách ly.

Đây thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa khi vừa giúp các bạn có thói quen tập thể dục, vẽ tranh mà có thể gây quỹ ủng hộ. Vì hiện nay tình hình dịch bệnh rất phức tạp, có nhiều học sinh hoàn cảnh gia đình không tốt chuẩn bị thi vào cấp 3, thi ĐH đã và đang rất cần sự ủng hộ và động viên của tất cả mọi người trong chúng ta.

Poster tuyên truyền chính thức của sự kiện "Thể dục liền tay - đánh bay COVID" của CLB SVHĐ Thuận Thành 1
Poster tuyên truyền chính thức của sự kiện “Thể dục liền tay – đánh bay COVID” của CLB SVHĐ Thuận Thành 1

Những thành công vượt ngoài mong đợi

Sau 10 ngày phát động sự kiện “Thể dục liền tay – đánh bay COVID”, CLB SVHĐ Thuận Thành 1 đã gặt hái được những thành công vượt ngoài mong đợi.

Chiến dịch đã thu hút hơn 100 người tham.gia và thu về hơn 115 bài thi vẽ và video tập thể dục, gấp đôi mục tiêu đã đề ra. Tuy không thể tổ chức sự kiện offline để tuân thủ đúng quy định giãn cách xã hội của tỉnh Bắc Ninh, nhưng các hoạt động online của dự án cũng đã được tổ chức rất thành công với những con số rất ấn tượng:

  • Lượt tiếp cận bài đăng trên trang Facebook chính thức của CLB SVHĐ Thuận Thành 1 là: 2.937 lượt
  • Hàng trăm lượt like, share, comment tương tác ủng hộ của cộng đồng
  • Hơn 100 người tham gia ủng hộ dưới các hình thức đa dạng như vẽ tranh màu nước, tranh chì, video tập thể dục,…

Nhờ đó, CLB SVHĐ Thuận Thành 1 đã nhận được từ nhà tài trợ số tiền là 1.000.000 vnđ và đã sử dụng số tiền tài trợ để quyên góp ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang phải thực hiện cách ly tập trung trong các khu cách ly nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra chỉ trong một thời gian ngắn.

BTC CLB SVHĐ Thuận Thành 1 đã vô cùng bất ngờ khi chiến dịch thành công hơn mong đợi rất nhiều khi đã lan tỏa được nhiều thông điệp ý nghĩa và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 trở lại mạnh mẽ trên địa bàn huyện Thuận Thành- Bắc Ninh, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, sinh hoạt của người dân Bắc Ninh.

Thầy Hiệu trưởng trường THPT Thuận Thành 1 đã có lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến với CLB và các bạn tham gia chiến dịch tuyên truyền ủng hộ. Các đối tượng tham gia chiến dịch và nhà tài trợ đã đánh giá rất cao về kết quả chiến dịch và rất vui vẻ gửi lời cảm ơn CLB SVHĐ Thuận Thành 1 rất nhiều vì đã giúp họ có cơ hội để chung tay gây quỹ ủng hộ các bạn học sinh đang trong khu cách ly.

Thông qua sự kiện, CLB SVHĐ Thuận Thành 1 đã xây dựng thành công hình ảnh CLB SVHĐ Thuận Thành 1 đẹp, năng động, nhiệt huyết cùng tinh thần tương thân tương ái giữa các bạn thành viên CLB với nhau cũng như là với các bạn học sinh trong và ngoài trường, đặc biệt là các bạn học sinh đang gặp khó khăn trong các khu vực cách ly y tế. Các thành viên CLB cũng đều chia sẻ rằng tất cả mọi người đều rất tự hào vui vẻ và tham gia nhiệt tình, có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và gắn bó hơn rất nhiều nhờ chiến dịch “Thể dục liền tay – đánh bay COVID”.

Không chỉ dừng lại ở đó, sự kiện “Thể dục liền tay – đánh bay COVID” cũng đã góp phần giúp CLB SVHĐ Thuận Thành 1 xây dựng thành công thương hiệu CLB SVHĐ và có thêm nhiều niềm tin từ BGH cùng giáo viên, học sinh trong trường THPT Thuận Thành 1 nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung. Có thể thấy rằng, hoạt động này rất tiềm năng và cần được nhân rộng triển khai trên cả nước, đặc biệt là các CLB đang ở trong tâm dịch.

Qua “Thể dục liền tay – đánh bay COVID”, CLB SVHĐ Thuận Thành mong rằng sự hỗ trợ của tất cả chúng ta phần sẽ phần nào giúp xóa tan nỗi trăn trở về tài chính cho các bạn học sinh đang ở trong khu cách li, đồng thời lan tỏa thông điệp: ” CÙNG NHAU CHÚNG TA SẼ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH” và “KHÔNG MỘT AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU”. Đây cũng chính là tinh thần chống dịch của chính phủ và đồng bào Việt Nam ta trong và ngoài nước trong thời kỳ khó khăn của dịch bệnh.

Video tuyên truyền của chiến dịch “Thể dục liền tay – đánh bay COVID” tại đây.

CLB TRONG BÀI

THPT Đồng Hỷ

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 21

Lượt đọc: 0

THPT Lê Hồng Phong

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 292

Lượt đọc: 409

THPT Bắc Sơn

Miền Bắc | Thái Nguyên

Kho sách: 453

Lượt đọc: 2275